Lịch công tác

An toàn thông tin

giaymoi1 06

giaymoi1 10

giaymoi1 14

giaymoi1 16

Thư viện ảnh

ngoitnguong1

Làm nhang Tết ở Phú Quý

Đến thăm các cơ sở làm nhang trên đảo Phú Quý những ngày giáp Tết Đinh Dậu ta dễ dàng nhận thấy không khí lao động khẩn trương, nhộn nhịp bên những tràng nhang vàng óng đang phơi trong nắng sớm.

lang nhang PQ 17.1.17

Những tràng nhang vàng óng nằm phơi mình trong nắng sớm

Xưởng sản xuất nhang của anh Trần Phanh là căn nhà nhỏ ở thôn Đông Hải, xã Long Hải suốt gần 10 năm qua luôn là địa chỉ tin cậy của nhân dân huyện đảo mỗi dịp xuân về. Bên xưởng sản xuất của gia đình, anh Phanh cho biết: Nghề làm nhang không khó, nhưng đòi hỏi sự tỉ mỉ và cẩn thận; các bước làm nhang ở đây cũng trải qua những công đoạn: chẻ tâm nhang, trộn bột, se nhang, phơi nhang, rồi đóng gói thành phẩm. Cũng theo anh Phanh, nhang đạt chất lượng là loại nhang khi thắp có mùi hương nhẹ, ít khói và cháy chậm, do đó, chọn nguyên liệu là khâu quan trọng nhất.

lang nhang PQ1 17.1.17lang nhang PQ2 17.1.17

Với quan niệm nén nhang là “cầu nối” giữa con người với thế giới siêu linh nên các hộ sản xuất nhang ở Phú Quý luôn đặt cái tâm lên trước, không chạy theo lợi nhuận, không sử dụng các loại hóa chất độc hại để tạo hương cho nhang. Chính vì lẽ đó, nhang công nghiệp dần dần bị thay thế bởi các loại nhang sản xuất tại địa phương.

Mặc dù chỉ có vài ba hộ sản xuất, trong thời gian chưa lâu, nhưng nghề làm nhang ở Phú Quý đã tăng thêm thu nhập cho người dân; làm đa dạng hóa các sản phẩm của quê hương; đồng thời góp phần gìn giữ nét văn hóa đẹp trong đời sống tâm linh của người dân huyện đảo./.

THÀNH DANH


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Quảng cáo

 

logo minh sua 1 4 2014

logo 111

logoanphu1

loi phat copy

logo truong huy

MATTRUOCHOANGLONG

long vi 2013 1

tc 

hongngoi

Thồng kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay308
mod_vvisit_counterHôm qua534
mod_vvisit_counterTất cả1794917

Bản quyền thuộc UNBD Huyện Phú Quý.
Trụ Sở: Thôn Quý Thạnh – xã Ngũ Phụng – huyện Phú Quý – tỉnh Bình Thuận
Điện thoại :062.769501. Fax: 062.769217
Phát triển bởi Trung tâm Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông Quảng Nam (QTI)