Lịch công tác

An toàn thông tin

giaymoi1 06

giaymoi1 10

giaymoi1 14

giaymoi1 16

Thư viện ảnh

ngoitnguong1

Mùa hè xanh "Cống hiến sức trẻ"

Phú Quý hòn đảo thuộc tỉnh Bình Thuận, vừa trải qua những ngày hè sôi động bởi sự hiện diện của những chiếc áo xanh tình nguyện. 30 chiến sĩ tình nguyện với những chuyên ngành khác nhau đến từ trường CĐCĐ Bình Thuận đã vượt qua đoạn đường 56 hải lý với phương tiện đường thủy và mang theo niềm tin sẽ đem lại cho bà con trên đảo tiền tiêu của tổ quốc một sức sống mới để bà con luôn vững tin 1 điều rằng đất liền luôn ở cạnh huyện đảo xa xôi.

mua he xanh sc cdcd 18.8.17mua he xanh sc cdcd1 18.8.17

Theo kế hoạch, hành trình thanh niên tình nguyện trường CĐCĐ Bình Thuận ở huyện Phú Quý sẽ kéo dài 15 ngày. Trong điều kiện vất vả với cái nắng gió khắc nghiệt của Phú Quý mà không phải những bạn sinh viên nào cũng chịu được. Thế nhưng với mong muốn được góp phần cải thiện đời sống của bà con, các chiến sĩ mùa hè xanh có thêm niềm tin và sức mạnh để vượt qua 15 ngày tình nguyện với đủ cung bậc cảm xúc, có niềm vui và nụ cười, có nỗi buồn và nước mắt. Mục đích tham gia chiến dịch mùa hè xanh có bạn là vì muốn trải nghiệm thực tế và vận dụng những kiến thức đã học trên giảng đường vào công việc cụ thể, nhưng cũng có bạn là nhằm để hiểu sâu hơn về phong tục tập quán những giá trị văn hóa dân tộc trên khắp mọi miền tổ quốc, nhưng chung quy lại mục tiêu cuối cùng và quan trọng hơn hết của các tình nguyện viên là đem sức trẻ, lòng quyết tâm tinh thần tình nguyện để thực hiện các hoạt động có ý nghĩa và đặc biệt là mang đến cho người dân những kiến thức xã hội mới cùng chung tay bảo vệ môi trường góp phần xây dựng nông thôn mới và phát triển kinh tế xã hội trên quê hương đất nước.

Điểm đặc trưng của Phú Quý dường như phải chịu cái nắng gắt hòa theo gió biển quanh năm. Trong cái nắng rát mặt đó những chiến sĩ phải căng mình lao động để tập trung hoàn thiện công trình vẽ trang trí cho các trường mầm non. Những nét cọ vui tươi nghịch ngợm đủ màu sắc đã biến ngôi trường trở nên rộn ràng trong niềm vui thơ trẻ cho mỗi buổi đến trường. Công trình này được các bạn lên ý tưởng, thiết kế và thực hiện trong suốt 2 tuần lễ với mục đích mang đến cho các em thiếu nhi một năm học mới đầy phấn khởi. Bên cạnh hoạt động trang trí trường học thì các bạn chiến sĩ còn tham gia nhiều hoạt động vô cùng ý nghĩa và thiết thực như: dọn dẹp vệ sinh môi trường, thu gom rác thải; vẽ tranh ở bờ kè để tuyên truyền biên giới, chủ quyền biển đảo; giao lưu văn nghệ với cán bộ chiến sĩ; thực hiện 1 tuyến đường ánh sáng an ninh.... Tiêu biểu nhất là hoạt động kết nạp Đảng viên mới cho quần chúng ưu tú của chi bộ 4 trường CĐCĐ Bình Thuận tại cột cờ chủ quyền biển đảo. Buổi lễ được tổ chức trang trọng thể hiện niềm tin, và bảo vệ giữ vững chủ quyền biển đảo của tổ quốc.

Xuất phát từ những trái tim cháy bỏng nhiệt huyết cùng sức trẻ muốn cống hiến cho quê hương đất nước chiến dịch tình nguyện mùa hè xanh đã trở thành 1 chương trình gắn bó đặc biệt với đông đảo học sinh, sinh viên là cơ hội để thế hệ trẻ có thể trưởng thành hơn qua những cảm nhận trong chuyến đi đầy ý nghĩa. Hiện nay, dù chiến dịch mùa hè xanh năm 2017 đã kết thúc nhưng không có nghĩa là hành trình thanh niên sẽ dừng lại mà những kỉ niệm đẹp cũng như những bài học quý báu về kinh nghiệm sống, kĩ năng sống vẫn luôn tồn tại trong hành trình bất tận của những trái tim thanh niên Việt Nam, những con người đã, đang và sẽ sống, sẽ cống hiến hết mình cho cộng đồng và dân tộc.

Huyền Nhung – Anh Tuấn

Quảng cáo

 

logo minh sua 1 4 2014

logo 111

logoanphu1

loi phat copy

logo truong huy

MATTRUOCHOANGLONG

long vi 2013 1

tc 

hongngoi

Thồng kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay76
mod_vvisit_counterHôm qua1094
mod_vvisit_counterTất cả1795779

Bản quyền thuộc UNBD Huyện Phú Quý.
Trụ Sở: Thôn Quý Thạnh – xã Ngũ Phụng – huyện Phú Quý – tỉnh Bình Thuận
Điện thoại :062.769501. Fax: 062.769217
Phát triển bởi Trung tâm Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông Quảng Nam (QTI)