Lịch công tác

An toàn thông tin

giaymoi1 06

giaymoi1 10

giaymoi1 14

giaymoi1 16

Thư viện ảnh

ngoitnguong1

Gương học sinh nghèo vượt khó học giỏi

Cha bỏ đi, mẹ thì đi làm xa. Em Ngô Thị Nhã Quyên phải sống với bà ngoại và chị gái của mình. Hoàn cảnh gia đình rất khó khăn thế nhưng ước mơ học thật giỏi và kiếm được cái nghề cho tương lai của cô bé nhỏ nhắn Nhã Quyên luôn được khát khao.

Nếu chúng mình có phép lạ

Ngủ dậy thành người lớn ngay

Đứa thì lặn xuống đáy biển

Đứa thì ngồi lái máy bay.

Đó là bài thơ mà em Ngô Thị Nhã Quyên học sinh lớp 4 trường Tiểu học Phú An yêu thích nhất. Vì em luôn ước mình có thật nhiều phép lạ để lớn thật nhanh có việc làm kiếm tiền lo cho mẹ. Hoàn cảnh gia đình Nhã Quyên thật trớ trêu. Cha bỏ đi khi Quyên vừa mới chào đời. Để kiếm tiền lo cho con, mẹ Quyên cũng phải vào tận Bình Dương để kiếm việc làm, 1 năm chỉ về 1 lần vào dịp tết. Nhã Quyên và chị gái sống với bà ngoại, bà ngoại Quyên tuổi đã cao, nhưng hàng ngày phải còng lưng với nương rẫy, nuôi 2 chị em Quyên ăn học.

guong ngheo vuot kho 11.9.17

Thấy ngoại vất vả khổ cực, ngoài giờ đến trường, ở nhà Quyên luôn giúp bà ngoại rửa chén, phơi đồ, lặt rau.Thương mẹ phải đi làm xa và bị căn bệnh bướu quái ác đeo bám mẹ Quyên. Nên Quyên luôn cố gắng học tập như một cách đáp đền cho những chắt chiu của ngoại và mẹ dành cho em. Với những nỗ lực, nhiêu năm liền Quyên luôn học giỏi. Không những vậy Quyên luôn vui vẻ, cởi mở, giúp đỡ bạn bè, luôn nhiệt tình trong các hoạt động của trường, của lớp...

Cuộc sống khó khăn là vậy nhưng Quyên vẫn quyết tâm không bao giờ bỏ cuộc, cố gắng từng ngày để học thật tốt, với mong muốn sau này có nghề nghiệp. Hi vọng ước mơ của Quyên sẽ trở thành hiện thực.

Huyền Nhung – Thanh Hiệp

Quảng cáo

 

logo minh sua 1 4 2014

logo 111

logoanphu1

loi phat copy

logo truong huy

MATTRUOCHOANGLONG

long vi 2013 1

tc 

hongngoi

Thồng kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay127
mod_vvisit_counterHôm qua1094
mod_vvisit_counterTất cả1795830

Bản quyền thuộc UNBD Huyện Phú Quý.
Trụ Sở: Thôn Quý Thạnh – xã Ngũ Phụng – huyện Phú Quý – tỉnh Bình Thuận
Điện thoại :062.769501. Fax: 062.769217
Phát triển bởi Trung tâm Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông Quảng Nam (QTI)