Lịch công tác

An toàn thông tin

giaymoi1 06

giaymoi1 10

giaymoi1 14

giaymoi1 16

Thư viện ảnh

ngoitnguong1

Nghị lực vượt khó học giỏi

Lớn lên trong sự thiếu thốn tình cảm của người cha, mẹ bị liệt 2 chân. Cô bé 6 tuổi Châu Mỹ Trinh luôn ý thức được trách nhiệm của mình và luôn cố gắng học thật tốt.

nghi luc vuot kho 11.9.17

Đến thăm hoàn cảnh của mẹ con Chị Châu Thị Dụng ở thôn Quý Thạnh xã Ngũ Phụng. Chúng tôi không kiềm nổi sự xót xa, khi chứng kiến hoàn cảnh của mẹ con Chị Dụng thật đáng thương. Khi kể về hoàn cảnh của mình, Chị Dụng không cầm được giọt nước mắt. Khi còn con gái mới lớn lên, Chị Dụng đã bị liệt 2 chân không đi lại được nữa, mặc dù vậy, chị vẫn quyết tâm tìm xin một đứa con để nuôi, và đứa con đấy chính là em Châu Mỹ Trinh.Ngày qua ngày, 2 mẹ con sống trong căn nhà tình thương được hỗ trợ từ hộ nghèo. Để có tiền lo cho cuộc sống hai mẹ con. Chị Dụng đã vay mượn tiền của người thân trong gia đình, rồi mở bán tạp hóa nhỏ tại nhà.

Hoàn cảnh khó khăn, chị Dụng thì bị liệt 2 chân không đi lại được, nên đã làm cho Mỹ Trinh, cô bé mới 6 tuổi, trở thành lanh lẹ như một cô thiếu nữ, biết giúp mẹđi chợ mua các loại thực phẩm, gạo, cá, nấu cơm, lau nhà và bán đồ phụ giúp cho mẹ và mới chừng ấy tuổi, Mỹ Trinh đã ý thức được rằng, mình phải cố gắng học thật giỏi.

Ước mơ có 1 lò bánh xèo, đó là ước mơ tưởng chừng như đơn giản nhưng nó là cả 1 khát khao lớn lao của cô bé 6 tuổi, chỉ vì muốn kiếm tiền cho mẹ, có tiền để tiếp tục đi học, để trả nợ. Những nghĩ suy ấy là động lực để Chị Dụng cố gắng vươn lên lo cho Mỹ Trinh hàng ngày con đường đến lớp của em lại được nối dài thêm.

Huyền Nhung – Thanh Hiệp


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Quảng cáo

 

logo minh sua 1 4 2014

logo 111

logoanphu1

loi phat copy

logo truong huy

MATTRUOCHOANGLONG

long vi 2013 1

tc 

hongngoi

Thồng kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay118
mod_vvisit_counterHôm qua1094
mod_vvisit_counterTất cả1795821

Bản quyền thuộc UNBD Huyện Phú Quý.
Trụ Sở: Thôn Quý Thạnh – xã Ngũ Phụng – huyện Phú Quý – tỉnh Bình Thuận
Điện thoại :062.769501. Fax: 062.769217
Phát triển bởi Trung tâm Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông Quảng Nam (QTI)