Lịch công tác

An toàn thông tin

giaymoi1 06

giaymoi1 10

giaymoi1 14

giaymoi1 16

Thư viện ảnh

ngoitnguong1

Du lịch Phú Quý - Tiềm năng vẫy gọi

Nhìn lại năm Giáp Ngọ 2014, huyện Phú Quý đã gặt hái nhiều thành công trên mọi lĩnh vực. Trong bối cảnh đó, ngành du lịch cũng từng bước được biết đến, với 6.500 lượt du khách. Phú Quý đang trở thành điểm đến lý tưởng trong mắt du khách, và cũng là mảnh đất đầy tiềm năng, thu hút các nhà đầu tư vào ngành “công nghiệp không khói”.

Lễ hội đua thuyền truyền thống Phú Quý

Đảo Phú Quý – một hòn đảo nằm giữa Biển Đông của Tổ quốc, lợi thế về mặt địa lý này chính là điểm nhấn quan trọng thu hút du khách trong và ngoài nước. Biển xanh, cát trắng, không khí trong lành, người dân hiếu khách từ lâu đã trở thành địa danh hấp dẫn gắn liền với hình ảnh của du lịch Phú Quý. Trong đời người, hẳn những ai là công dân Việt Nam đều mong muốn một lần được đặt chân đến Đảo, dù đường sá có xa xôi, cách trở; phương tiện đi lại còn nhiều khó khăn.
Đến Phú Quý, du khách yêu thiên nhiên có thể tìm đến những bãi tắm còn hoang sơ như: bãi nhỏ Gành hang, Vịnh Triều Dương, khu nuôi trồng Mộ Thầy. Riêng những du khách thích ngắm phong cảnh kết hợp dã ngoại thì khu dã ngoại Vịnh Triều Dương, đảo hòn Tranh, đảo chim (hòn Hải), khu nuôi trồng hải sản bằng lồng bè Lạch dù hay dong thuyền câu cá trên biển hẳn sẽ là những điểm đến lý tưởng. 
Ngoài ra, Phú Quý còn có nhiều di tích lịch sử, văn hóa và lễ hội nổi tiếng như: Vạn An Thạnh, Chùa Linh Sơn, Chùa Linh Quang, Mộ Thầy Sài Nại, Đền thờ Công chúa Bàn Tranh…lễ hội Cầu Ngư, lễ hội đua thuyền, lễ hội truyền thống của ngư dân vùng biển… với những nét đặc trưng, độc đáo.
Mỗi du khách có sự lựa chọn riêng và ấn tượng lưu lại trong mỗi người về Phú Quý sau mỗi chuyến đi cũng khác nhau, tuy nhiên, điểm chung quan trọng nhất là những ấn tượng đẹp và khó quên.
Theo báo cáo của ngành Văn hóa-Thông tin, những năm gần đây lượng khách đến Phú Quý du lịch liên tục tăng cao. Nếu như năm 2000, Phú Quý chỉ thu hút được gần 1.000 lượt du khách, thì đến năm 2014, con số này đã tăng lên 6.500 lượt người, trong đó khách du lịch nội địa 6.380 lượt, khách quốc tế 120 lượt. Các cơ sở lưu trú ngày càng được đầu tư và phát triển, đến nay toàn huyện có 18 cơ sở lưu trú với 99 phòng: trong đó có 13 nhà nghỉ; 05 nhà khách. Cơ sở vật chất, trang thiết bị phòng ngủ đã được cải thiện, nâng cấp đáp ứng nhu cầu cho du khách.
     

Bãi tắm Vịnh Triều Dương

Từ kết quả phấn khởi trên, trong năm 2014, huyện Phú Quý tiếp tục kêu gọi các thành phần kinh tế, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tích cực đầu tư vào các khu du lịch, điểm du lịch, hệ thống nhà hàng, khách sạn, cơ sở kinh doanh du lịch, mở rộng thêm nhiều tuyến điểm du lịch. Đồng thời quy hoạch khôi phục và phát triển các nghề truyền thống như: nghề nuôi cá lồng bè, nghề đan gùi, đan võng, nghề mỹ nghệ (vỏ ốc các loại)…từng bước xây dựng thương hiệu cho từng sản phẩm truyền thống của địa phương; xây dựng các chương trình khai thác văn hóa nghệ thuật bản địa, dân ca, hò vè, đối đáp, đơn ca tài tử; phát triển mô hình lặn biển, thể thao mạo hiểm…
Trước mắt trong năm 2015, huyện Phú Quý sẽ tập trung cải tạo tốt hệ thống giao thông vận tải biển; chỉnh trang lại quy hoạch khu du lịch Long Vĩ, khu dã ngoại Vịnh Triều Dương, khu dịch vụ Lạch dù, nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu tham quan, nghỉ dưỡng cũng như mua sắm của du khách. Qua đó, từng bước phát huy tiềm năng du lịch Phú Quý, tạo cho ngành “công nghiệp không khói” huyện nhà một diện mạo mới, hài hòa và quyến rũ hơn trong mắt du khách.
                                                                                                       Bài, ảnh: Trí Nguyễn

Quảng cáo

 

logo minh sua 1 4 2014

logo 111

logoanphu1

loi phat copy

logo truong huy

MATTRUOCHOANGLONG

long vi 2013 1

tc 

hongngoi

Thồng kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay2164
mod_vvisit_counterHôm qua1656
mod_vvisit_counterTất cả1736353

Bản quyền thuộc UNBD Huyện Phú Quý.
Trụ Sở: Thôn Quý Thạnh – xã Ngũ Phụng – huyện Phú Quý – tỉnh Bình Thuận
Điện thoại :062.769501. Fax: 062.769217
Phát triển bởi Trung tâm Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông Quảng Nam (QTI)