Lịch công tác

An toàn thông tin

giaymoi1 06

giaymoi1 10

giaymoi1 14

giaymoi1 16

Thư viện ảnh

ngoitnguong1

Phú Quý chuẩn bị rau xanh phục vụ tết

Trong những năm qua ở huyện Phú Quý, nhất là địa phương xã Ngũ Phụng, bà con nông dân đã nhạy bén thực hiện chuyển dịch cơ cấu cây trồng vật nuôi, phát triển các loại rau xanh và đã mang lại hiệu quả kinh tế cao.

trong ra 10 2 2015Đến thời điểm này, nông dân thôn Phú An đang chuẩn bị thu hoạch các loại rau xanh để bán cho thị trường tết. Năm nay, bà con tập trung gieo trồng các loại rau xanh chủ lực như: bắp cải, xà lách, cà chua và các loại rau thơm. Đây là những loại rau màu có thời gian sinh trưởng tương đối ngắn, nên nhiều nông dân có kinh nghiệm trồng rau đã biết chọn đúng thời gian thu hoạch vào dịp tết, qua đó giúp bà con giảm được chi phí, bán được giá cao, góp phần nâng cao thu nhập trên cùng diện tích đất trồng rau.

Theo nhiều nông dân trồng rau cho biết, năm nay thời tiết những tháng cuối năm bất thường đã làm ảnh hưởng đến việc trồng và chăm sóc rau xanh, dẫn đến nguồn phục vụ khan hiếm. Giá rau xanh tăng cao, trong những tháng trước, 1 kg rau có giá từ 10 ngìn đến 15 ngìn đồng, nhưng không có rau để phục vụ. Trước tình hình giá cả thị trường cũng như nhu cầu tiêu thụ vào dịp cuối năm tăng cao, nhiều nông dân tranh thủ trồng tăng thêm diện tích, đồng thời tích cực chăm sóc kỹ lưỡng, nhằm đảm bảo nguồn rau xanh phục vụ vào dịp tết.

Hiện nay, trên địa bàn huyện có 6 hộ làm trong nhà lưới, trên 100 hộ làm rau sạch trên cát, 6 hộ làm trong nhà. Đây là những mô hình được bà con áp dụng khoa học kỹ thuật trồng rau sạch của Sở Khoa học Công nghệ tỉnh Bình Thuận chuyển giao, đã mang lại hiệu quả cao.

Từ lâu, việc trồng rau xanh để kịp bán vào dịp cuối Tết Nguyên đán luôn được nông dân xã Ngũ Phụng chú trọng, vì hiệu quả kinh tế mang lại khá cao và ổn định. Chính vì lẽ đó mà vụ rau tết năm nay, nhiều hộ tập trung đầu tư giống, để mong chờ một vụ rau xanh năng suất cao và được giá, để từ đó người trồng rau xanh được hưởng một cái tết đầm ấm và tươm tất hơn.

                                                         Trúc Sinh – Anh Tuấn

Quảng cáo

 

logo minh sua 1 4 2014

logo 111

logoanphu1

loi phat copy

logo truong huy

MATTRUOCHOANGLONG

long vi 2013 1

tc 

hongngoi

Thồng kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay1247
mod_vvisit_counterHôm qua1912
mod_vvisit_counterTất cả1658278

Bản quyền thuộc UNBD Huyện Phú Quý.
Trụ Sở: Thôn Quý Thạnh – xã Ngũ Phụng – huyện Phú Quý – tỉnh Bình Thuận
Điện thoại :062.769501. Fax: 062.769217
Phát triển bởi Trung tâm Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông Quảng Nam (QTI)