Lịch công tác

An toàn thông tin

giaymoi1 06

giaymoi1 10

giaymoi1 14

giaymoi1 16

Thư viện ảnh

ngoitnguong1

Tuyên truyền vận động ngư dân không đánh bắt hải sản bằng chất nổ

    Những năm gần đây, Huyện Phú Quý đã chú trọng đầu tư nâng cao trình độ, năng lực đánh bắt hải sản cho ngư dân, quy hoạch phát triển ngành nghề theo hướng an toàn và bền vững. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã đạt được, vẫn còn tình trạng ngư dân sử dụng phương tiện khai thác thuỷ sản mang tính huỷ diệt như: chất độc, chất nổ làm cho nguồn tài nguyên thuỷ sản bị cạn kiệt và nguy hiểm đến tính mạng, tài sản của ngư dân. Sáng ngày 06/8/2009, UBND huyện Phú Quý đã tổ chức buổi tuyên truyền, vận động ngư dân không đánh bắt, khai thác thuỷ sản bằng thuốc nổ. 
    Tại buổi tuyên truyền đại diện các cơ quan, ban ngành có liên quan đã báo cáo tình hình ngư dân dùng chất nổ để khai thác thuỷ sản trong thời gian qua, trên ngư trường của huyện Phú Quý. Thời gian qua, các ngành chức năng trên huyện cũng thường xuyên tuyên truyền, phổ biến về Pháp lệnh Bảo vệ và phát triển nguồn lợi thuỷ sản, nghiêm cấm việc dùng chất độc hại, chất nổ để đánh bắt cá, đồng thời làm cho mọi người có ý thức coi việc bảo vệ nguồn lợi thuỷ sản là trách nhiệm của toàn dân. Nhưng theo số liệu thống kê cho thấy tình trạng vi phạm các quy định trong khai thác thuỷ sản vẫn còn và có chiều hướng gia tăng.  

    Hiện nay, trên địa bàn huyện Phú Quý vẫn còn nhiều ngư dân thường xuyên lén lút sử dụng chất độc và chất nổ trong hoạt động đánh bắt hải sản. Tuy nhiên khi tiến hành tuần tra, kiểm soát thì các lực lượng chức năng gặp rất nhiều khó khăn, do các đối tượng thường cố tình đối phó và hoạt động ngày càng tinh vi. Khi phát hiện các lực lượng kiểm tra họ đã phi tang vật trên biển, khiến lực lượng kiểm tra “ bó tay” vì không có chứng cứ.
    Cũng tại buổi tuyên truyền đồng chí Huỳnh Văn Hưng - Chủ tịch UBND huyện Phú Quý đã khẳng định: Việc sử dụng chất nổ, xung điện, chất độc để khai thác thuỷ sản là hành động hủy diệt nguồn lợi, phá hủy sinh cảnh và gây ô nhiễm môi trường sống của các loài thủy sản, vi phạm nghiêm trọng Pháp lệnh Bảo vệ và phát triển nguồn lợi thuỷ sản, gây nguy hiểm đến tính mạng và tài sản của con người; đồng thời còn biểu dương những ngư dân đã bỏ nghề này chuyển sang nghề khác.   
    Do đó, để công tác khai thác, bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản trên địa bàn huyện được tốt hơn. Đồng chí đề nghị: Trong thời gian tới chính quyền địa phương cần hỗ trợ, giúp đỡ để các hộ ngư dân chuyển đổi ngành nghề khác. Đồng thời, cơ quan chức năng cần tăng cường kiểm tra, kiểm soát nếu phát hiện đối tượng vi phạm phải kiên quyết xử lý nghiêm theo pháp luật. Mặt khác, giữa các cơ quan, ban ngành như: Biên phòng, Công an, Thanh tra thuỷ sản phải có biện pháp quản lý nghiêm ngặt các nguồn thuốc nổ, kíp nổ, dây cháy chậm, chất độc theo đúng quy định của Chính phủ, kiên quyết không để lưu thông ra ngoài thị trường dưới mọi hình thức.  
                                                                                                  Bài, ảnh: Trường Châu
 

Quảng cáo

 

logo minh sua 1 4 2014

logo 111

logoanphu1

loi phat copy

logo truong huy

MATTRUOCHOANGLONG

long vi 2013 1

tc 

hongngoi

Thồng kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay603
mod_vvisit_counterHôm qua2165
mod_vvisit_counterTất cả1704664

Bản quyền thuộc UNBD Huyện Phú Quý.
Trụ Sở: Thôn Quý Thạnh – xã Ngũ Phụng – huyện Phú Quý – tỉnh Bình Thuận
Điện thoại :062.769501. Fax: 062.769217
Phát triển bởi Trung tâm Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông Quảng Nam (QTI)