Lịch công tác

An toàn thông tin

giaymoi1 06

giaymoi1 10

giaymoi1 14

giaymoi1 16

Thư viện ảnh

ngoitnguong1

“Đảo xa, nay không còn xa!”

          Dù chỉ cách đất liền có 56 hải lý (khoảng 100 km) nhưng trước đây để đến được Phú Quý hay Phan Thiết người dân phải mất 6 giờ lênh đênh trên biển. Trong một thời gian dài, việc đi lại trên tuyến đường biển này là nỗi ám ảnh và bức xúc lớn với nhiều người. Thế nhưng kể từ tháng 9/2015, tàu Hưng Phát 26 đi vào hoạt động, cùng với đội tàu vận tải hiện có đã giải quyết rất lớn những khó khăn nêu trên.

         dao k xa             Thứ nhất, tàu Hưng Phát 26 được bố trí lịch chạy dày đặc, cứ ngày hôm nay vào (Phan Thiết), thì hôm sau về (Phú Quý). Theo thiết kế, tàu Hưng Phát 26 có thể chịu được gió cấp 8, chở tới 250 hành khách và khoảng 30 tấn hàng hóa nên vận chuyển được một lượng rất lớn hàng hóa và hành khách. Do vậy, hiện nay tình trạng ùn ứ khách ở hai đầu cảng Phú Quý và Phan Thiết không còn như trước; thay vào đó là sự thông thoáng và trật tự.

          Thứ hai, với tốc độ 20 hải lý/giờ nên thời gian di chuyển trên biển được rút ngắn chỉ còn 3 – 3,5 giờ. Điều này rất thuận tiện cho việc đi lại, giúp ích rất lớn cho sức khỏe của người dân; ngoài ra, việc rút ngắn thời gian cũng giúp chất lượng hàng hóa được giữ nguyên, nhất là các mặt hàng hải sản đem bán ở đất liền.

Thứ ba, lịch tàu chạy được cập nhật thường xuyên trên các phương tiện thông tin, đặc biệt là các trang mạng xã hội nên việc liên hệ đặt vé, sắp xếp thời gian của người dân được thuận lợi.

Ngoài tàu Hưng Phát 26, hiện tuyến Phan Thiết – Phú Quý còn có các tàu khác là Bình Thuận 16, 18, Quê Hương và tàu 07.

Trao đổi với chúng tôi nhiều người dân chia sẽ niềm vui, niềm phấn khởi và đặt nhiều hy vọng trong năm mới – 2016 quê hương huyện đảo sẽ có bước phát triển mới khi mà những chuyến tàu đã “kéo” đảo Phú Quý đến gần hơn với đất liền./.

THÀNH DANH


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Quảng cáo

 

logo minh sua 1 4 2014

logo 111

logoanphu1

loi phat copy

logo truong huy

MATTRUOCHOANGLONG

long vi 2013 1

tc 

hongngoi

Thồng kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay1238
mod_vvisit_counterHôm qua1912
mod_vvisit_counterTất cả1658269

Bản quyền thuộc UNBD Huyện Phú Quý.
Trụ Sở: Thôn Quý Thạnh – xã Ngũ Phụng – huyện Phú Quý – tỉnh Bình Thuận
Điện thoại :062.769501. Fax: 062.769217
Phát triển bởi Trung tâm Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông Quảng Nam (QTI)