Lịch công tác

An toàn thông tin

giaymoi1 06

giaymoi1 10

giaymoi1 14

giaymoi1 16

Thư viện ảnh

ngoitnguong1

Đánh thức tiềm năng du lịch Phú Quý để phát triển kinh tế - xã hội

Phú Quý là huyện đảo có nhiều tiềm năng về kinh tế gắn với phát triển du lịch sinh thái, dã ngoại và tham quan các di tích lịch sử - văn hóa. Địa hình, cảnh quan nơi đây tuyệt đẹp; trên đảo có núi, có đồi, có rừng và cồn cát. Phú Quý được thiên nhiên ưu đãi không những về mặt tài nguyên mà cả danh lam thắng cảnh như núi Cấm, núi Cao Cát, đảo Hòn Tranh và các hòn đảo lẻ xung quanh đảo chính…. Với những bãi biển thơ mộng, những dãy san hô, những cụm gành đá đen, đá lộ đầu nhiều hình thù kỳ dị, ngoạn mục giữa muôn ngàn con sóng. Khí hậu nơi đây trong lành mát mẻ quanh năm là yếu tố hấp dẫn đối với khách du lịch trong nước cũng như quốc tế. Đến Phú Quý, du khách sẽ tận hưởng những hương vị đậm đà của biển, đó là các món cá nướng, các loại mực, tôm, cua huỳnh đế, cua mặt trăng, ốc bàn tay...Trong tương lai, đảo Phú Quý sẽ là điểm đến hấp dẫn đối với khách du lịch, tham quan di tích, vãn cảnh, câu cá, lặn biển, nghỉ dưỡng…và kết nối với các cụm du lịch trên đất liền của Bình Thuận trong tổng thể phát triển du lịch Nam Trung bộ và Đông Nam bộ, khi đó Phú Quý sẽ trở thành địa chỉ du lịch không thể thiếu trên bản đồ du lịch Việt Nam.

luoc van

Lướt Ván dù tại Bãi Doi Dừa – Phú Quý

vinh

Một góc Khu Du lịch sinh thái dã ngoại Vịnh Triều Dương

  

binh minhhoang hon

Bình minh và Hoàng hôn trên đảo Phú Quý

Phát triển du lịch tại Phú Quý vừa từng bước nâng dần mức sống kinh tế của người dân nơi đây vừa góp phần bảo vệ và khẳng định chủ quyền lãnh hải quốc gia. Điều đó đồng nghĩa với việc xây dựng Phú Quý thành một trong những trung tâm du lịch lớn có quy mô nằm trong sự phát triển kinh tế vùng của tỉnh và trọng điểm quốc gia. Ngoài việc nổ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Phú Quý còn phải có sự quan tâm đặc biệt của tỉnh và các bộ ngành Trung ương. Với gần 28 ngàn dân, có 35 di tích tôn giáo, tín ngưỡng trong đó có 3 di tích lịch sử - văn hóa cấp quốc gia, 7 di tích lịch sử - văn hóa cấp tỉnh và nhiều hoạt động lễ hội đặc sắc, Phú Quý còn nhiều điểm đến rất hoang sơ để thu hút phát triển du lịch.

Thời gian qua, Huyện uỷ và uỷ ban nhân dân huyện Phú Quý đã ban hành nhiều Nghị Quyết, kế hoạch chỉ đạo phát triển du lịch tại địa phương, qua đó các ngành chức năng quản lý cũng đã tích cực tham mưu xây dựng các tuyến, điểm đến, sản phẩm phát triển du lịch, bảo tồn các di tích, danh lam thắng cảnh và quảng bá thông tin về hình ảnh, văn hoá, con người Phú Quý bằng nhiều hoạt động và nhiều hình thức thông qua các hoạt động văn hoá, thể thao như: Cầu truyền hình trực tiếp Phú Quý Biển mặn tình nồng, ban hành lô gô, tập nhạc, đĩa hát về Phú Quý, tổ chức các hoạt động về nguồn, phối hợp trưng bày bản đồ Hoàng sa, Trường sa, tổ chức phục dựng lễ hội Cầu Ngư, lễ hội rước sắc Thầy, lễ hội đua thuyền truyền thống, quảng bá khá nhiều hình ảnh trên báo, đài và trang website huyện, từ đó khách du lịch đã biết đến Phú Quý ngày càng nhiều hơn.

                              dua thuyen copy

Lễ hội đua thuyền truyền thống hàng năm

Ngày nay, điều kiện phát triển du lịch của Phú Quý ngày càng thuận lợi, chuyển biến tích cực trên các lĩnh vực: Theo số liệu thống kê cho thấy đến cuối năm 2015 huyện Phú Quý có 3/3 xã đạt chuẩn nông thôn mới, cơ sở hạ tầng ngày càng khang trang, toàn huyện có 20 cơ sở lưu trú (nhà nghỉ, nhà trọ) với 119 phòng, trang thiết bị phòng ngủ được cải thiện, nâng cấp khá hoàn thiện, tổng lượng khách du lịch đến Phú Quý năm 2015 có 2.200 lượt, trong đó khách nước ngoài 43 lượt, khách nội địa: 2.157 lượt, bằng 6.600 ngày khách lưu trú, điện thắp sáng 24/24 giờ, giao thông giữa đảo với đất liền hoạt động khá ổn định, tàu Trung tốc Hưng Phát đi vào hoạt động đã rút ngắn thời gian giữa đảo với đất liền rất đáng kể, các loại hình du lịch, giải trí, ẩm thực ngày càng phát triển từng bước đáp ứng nhu cầu của du khách.

linh sonnui cao cat

Quần thể di tích Chùa Linh Sơn – Núi Cao cát

Trong thời gian đến, Phú Quý sẽ từng bước phát triển du lịch cộng đồng, đa dạng hoá các loại hình và sản phẩm, nâng cao chất lượng các dịch vụ du lịch ở các điểm đến, tour, tuyến, cơ sở lưu trú, nhà hàng, nơi mua sắm. Xây dựng các tour, tuyến du lịch hấp dẫn, khoa học với lộ trình hợp lý, hài hoà, ấn tượng, tạo hình ảnh tốt cho du khách gắn với công tác quảng bá, kêu gọi đầu tư phát triển du lịch./.

                                                                                     Bài, ảnh: Lý Thơ

Quảng cáo

 

logo minh sua 1 4 2014

logo 111

logoanphu1

loi phat copy

logo truong huy

MATTRUOCHOANGLONG

long vi 2013 1

tc 

hongngoi

Thồng kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay1764
mod_vvisit_counterHôm qua2157
mod_vvisit_counterTất cả1746413

Bản quyền thuộc UNBD Huyện Phú Quý.
Trụ Sở: Thôn Quý Thạnh – xã Ngũ Phụng – huyện Phú Quý – tỉnh Bình Thuận
Điện thoại :062.769501. Fax: 062.769217
Phát triển bởi Trung tâm Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông Quảng Nam (QTI)