Lịch công tác

An toàn thông tin

giaymoi1 06

giaymoi1 10

giaymoi1 14

giaymoi1 16

Thư viện ảnh

ngoitnguong1

Huyện Phú Quý đảm bảo công tác tiêm chủng cho trẻ

Tiêm chủng vắc xin là một phương pháp phòng bệnh chủ động, có hiệu quả cao. Tiêm chủng đầy đủ, đúng lịch là công việc quan trọng và hết sức cần thiết giúp trẻ có thể chống đỡ một số bệnh truyền nhiễm nguy hiểm.

tiem chung cho be 17.6.16

Trong năm 2015, trên địa bàn huyện Phú Quý có 520/535 trẻ trong độ tuổi được tiêm chuẩn, đạt 97,2% (trẻ dưới 1 tuổi). Trong đó, tại các trạm y tế xã, trẻ được tiêm phòng các loại vắc xin như: vắc xin ngừa bệnh lao; vắc xin phòng bệnh bạch hầu, ho gà, uốn ván và viêm gan B di vi khuẩn Hib, vắc xin phòng bại liệt (OPV); vắc xin phòng ngừa viêm não Nhật Bản mũi 1-2 và mũi 3, tất cả những trẻ sinh ra được bảo vệ phòng ngừa uống ván sơ sinh. Không có trẻ bị phản ứng hoặc tai biến sau tiêm.

Nhờ những việc làm thiết thực và kiên trì, đến nay, công tác tiêm chủng mở rộng trên địa bàn huyện Phú Quý luôn được các ban nganh, đoàn thể hưởng ứng nhiệt tình và quan tâm. Vì vậy, việc phối kết hợp với các cơ quan, đơn vị, các ban, ngành, đoàn thể trong việc thực hiện tiêm chủng phòng bệnh cho trẻ em luôn được chú trọng và nâng cao.

Hàng năm Trung tâm y tế Quân dân y Phú Quý căn cứ chỉ tiêu thực tế của các Trạm Y tế xây dựng kế hoạch chỉ đạo các trạm thực hiện tốt công tác tiêm chủng mở rộng, chuẩn bị tốt nguồn thuốc tiêm chủng, công tác bảo quản vắc xin tại các trạm y tế cho y, bác sĩ, cán bộ trực tiếp thực hiện công tác tiêm chủng mở rộng; chỉ đạo công tác tuyên truyền cho các bà mẹ có con nhỏ dưới 1 tuổi đi tiêm chủng đầy đủ và đúng lịch…Tại các trạm y tế xã, công tác tiêm chủng luôn được đảm bảo và an toàn, đến nay không có trường hợp tai biến xảy ra sau tiêm.

Các trạm y tế xã chuẩn bị vắc xin và bảo quản theo đúng quy định, những trang thiết bị, dụng cụ y tế cần thiết cho buổi tiêm chủng như: sổ theo dõi tiêm chủng, bơm kim tiêm sạch, hộp đựng an toàn, hộp chống sốc và thuốc cấp cứu, để điều trị kịp thời các trường hợp phản ứng sau khi tiêm chủng, bố trí đầy đủ bàn làm việc, nơi tiếp đón, bàn tư vấn, bàn khám phân loại, bàn tiêm, chỗ ngồi chờ trước tiêm và sau tiêm

Thực hiện đúng các quy định về sử dụng vắc xin sinh phẩm y tế, quy trình tiêm chủng; trước khi tiêm các bà mẹ đều được tư vấn về lợi ích của tiêm chủng, các dấu hiệu phản ứng có thể gặp sau tiêm như: sốt cao, trẻ quấy khóc, tím tái… và không tiêm cho những trẻ đang ốm, sốt, trẻ sinh non, hoặc trẻ dị ứng với những lần tiêm trước.

Để nâng cao chất lượng tiêm chủng mở rộng, trong thời gian tới Trung tâm y tế Quân dân y huyện Phú Quý sẽ tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền để các bà mẹ đưa con trong độ tuổi đi tiêm chủng đầy đủ, đúng lịch, đảm bảo các mũi tiêm, để phòng tránh được những bệnh trong độ tuổi trẻ thường gặp.

                                                               Trúc Sinh – Anh Tuấn


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Quảng cáo

 

logo minh sua 1 4 2014

logo 111

logoanphu1

loi phat copy

logo truong huy

MATTRUOCHOANGLONG

long vi 2013 1

tc 

hongngoi

Thồng kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay1910
mod_vvisit_counterHôm qua2592
mod_vvisit_counterTất cả1708563

Bản quyền thuộc UNBD Huyện Phú Quý.
Trụ Sở: Thôn Quý Thạnh – xã Ngũ Phụng – huyện Phú Quý – tỉnh Bình Thuận
Điện thoại :062.769501. Fax: 062.769217
Phát triển bởi Trung tâm Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông Quảng Nam (QTI)