Lịch công tác

An toàn thông tin

giaymoi1 06

giaymoi1 10

giaymoi1 14

giaymoi1 16

Thư viện ảnh

ngoitnguong1

Khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh và tập huấn thực hành cấp cứu, hô hấp trẻ em

Bệnh viện nhi đồng 1, TP.HCM vừa tổ chức khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em từ 0 – 15 tuổi tại trung tâm y tế Quân dân y huyện Phú Quý.

kham san loc tre em 17.6.16

Trong đợt này Bệnh viện nhi đồng 1 thành phố HCM đã tổ chức khám sàng lọc miễn phí cho 202 trường hợp, tổ chức siêu âm tim cho 119 ca. Đối tượng khám là trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh hoặc có dấu hiệu nghi nghờ bệnh tim bẩm sinh như: trẻ hay bị ho, khò khè tái đi tái lại, thở khác thường (thở nhanh, lồng ngực rút lõm khi hít vào), thường bị viêm phổi, khi trẻ bú hay khóc, trẻ bị tím môi, tím các đầu ngón tay, ngón chân, trẻ chậm tăng cân, còi xương.

Trong quá trình khám đội ngũ y, bác sĩ đã phát hiện có 10 ca bị bệnh lý tim. Trong đó có 03 ca bị thông liên thất và 2 ca bị ống động mạch. Đoàn bác sĩ cũng khám 10 ca đã được phẫu thuật tại bệnh viện tuyến trên, khi siêu âm kiểm tra các ca sau mổ tim đã phát hiện có 2 ca cần phải can thiệp để phẩu thuật lại, 01 ca bị hở động mạch phổi sau fallot và 01 ca bị nối tắt động tĩnh mạch tồn lưu suy tim sau thông liên thất.

Nhân dịp này đoàn cũng đã hỗ trợ cho Trung tâm quân dân y huyện Phú Quý 1 gói trang thiết bị gồm máy gây mê, lồng hấp sơ sinh, bơm tiêm điện, máy truyền dịch …trị giá hơn 50 triệu đồng và Thông qua đợt khám sàng lọc này, nhằm giúp cho người dân phát hiện và điều trị kịp thời bệnh tim cho trẻ, để tránh xảy ra những trường hợp không mong muốn.

kham san loc tre em1 17.6.16

Cũng trong đợt công tác này, Đoàn đã tổ chức lớp tập huấn thực hành cấp cứu, hô hấp ở trẻ em và khử khuẩn dụng cụ hồi sức hô hấp bằng hóa chất cho hơn 50 đội ngũ y, bác sĩ tại Trung tâm quân dân y huyện Phú Quý.

Tại buổi tập huấn đại diện đoàn, thạc sĩ, bác sĩ Đỗ Văn Niệm, Trưởng phòng Quản lý chất lượng Bệnh viện Nhi Đồng 1 đã hướng dẫn một số nội dung quan trọng như: sơ đồ cấp cứu ngừng thở, ngừng tim; thực hành cấp cứu, hô hấp và dụng cụ hồi sức hô hấp; chăm sóc người bệnh có hỗ trợ hô hấp; kỹ thuật hút đàm mũi họng; khử dụng cụ hồi sức hô hấp bằng hóa chất và kỹ thuật đặt catheter tĩnh mạch trung tâm từ đường ngoại biên.

Thông qua buổi tập huấn nhằm giúp cho đội ngũ y, bác sĩ tại Trung tâm Quân dân y huyện Phú Quý học hỏi kinh nghiệm để nâng cao trình độ nghiệp vụ tay nghề. Đồng thời, biết cách xử lý kịp thời khi gặp những tình huấn xảy ra.

Trúc Sinh – Anh Tuấn


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Quảng cáo

 

logo minh sua 1 4 2014

logo 111

logoanphu1

loi phat copy

logo truong huy

MATTRUOCHOANGLONG

long vi 2013 1

tc 

hongngoi

Thồng kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay1765
mod_vvisit_counterHôm qua2157
mod_vvisit_counterTất cả1746414

Bản quyền thuộc UNBD Huyện Phú Quý.
Trụ Sở: Thôn Quý Thạnh – xã Ngũ Phụng – huyện Phú Quý – tỉnh Bình Thuận
Điện thoại :062.769501. Fax: 062.769217
Phát triển bởi Trung tâm Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông Quảng Nam (QTI)