Lịch công tác

An toàn thông tin

giaymoi1 06

giaymoi1 10

giaymoi1 14

giaymoi1 16

Thư viện ảnh

ngoitnguong1

Hiệu quả mô hình nuôi cá trê thương phẩm

Hiện nay người dân Phú Quý không chỉ nuôi cá nước mặn, mà nhiều hộ gia đình cũng đã nuôi cá nước ngọt. Điển hình như gia đình anh Đặng Văn Bổn - thôn Phú Long, xã Long Hải đã nuôi cá trê nước ngọt cũng mang lại hiệu quả kinh tế cao cho gia đình.

nuoi ca tre thuong pham 5.9.16Được sự giới thiệu của Hội Nông dân xã Long Hải, chúng tôi tìm đến gia đình anh Đặng Văn Bổn thôn Phú Long, xã Long Hải là người đầu tiên trong thôn nuôi cá trê đến nay cũng đã được 6 năm. Anh tâm sự, trước đây khu vực này là gò đất đá bỏ hoang, không sử dụng và được nhiều người đến đây lấy đá thẻ về xây nhà để lại nhiều lỗ sâu. Thấy vậy gia đình anh đã tận dụng mua xi măng về trán đáy để nuôi cá trê, lúc đầu gia đình anh mua khoảng 200 con cá trê thả nuôi. Sau thời gian nuôi thấy cá phát triển tốt, anh tiếp tục vào tận Đồng Nai để tìm nguồn cá giống có chất lượng, anh mua khoảng 3000 con để về thả nuôi thử nghiệm trong 2 hồ. Sau một thời gian thấy có hiệu quả nên gia đình anh đã mạnh dạn tiếp tục xây thêm 6 hồ xi măng với diện tích khoảng 20m2 ngay trên mảnh đất vườn của gia đình nữa để nuôi. Anh Bổn cho biết: lúc đầu mới nuôi chưa có kinh nghiệm nhiều, nên cá chết cũng nhiều. Sau khi qua tìm hiểu học hỏi kinh nghiệm từ sách báo, ti vi gia đình anh đã nắm bắt được kiến thức kỹ thuật nuôi cá trê và khắc phục được hậu quả, từ đó đến nay cá không bị chết nữa.

Hiện nay gia đình anh nuôi được 8 hồ, 1 năm nuôi khoảng 8000 con cá trê. Bình quân gia đình anh nuôi từ 5 đến 6 tháng/lứa, lứa đầu thả khoảng 5000 con, lứa tiếp theo 3000 con. Cá giống khi mua về thả trong hồ riêng nuôi khoảng từ 1 – 2 tháng thì lựa ra những con cá to phát triển nuôi sang hồ khác, thức ăn cho cá chủ yếu là cá tạp và thực phẩm, mỗi ngày cho ăn ngày 1 lần vào buổi sáng. Cá nuôi khoảng hơn 5 tháng sẽ đã đạt trọng lượng từ 0,4 đến 0,6 kg/con

Mô hình nuôi cá trê thương phẩm của anh Bổn đang ngày càng mang lại nhiều hiệu quả kinh tế cho gia đình. Mỗi năm gia đình anh xuất bán cá thương phẩm được khoảng 2 tấn, với giá bán ra thị trường là 50 ngàn đồng/kg. Sau khi trừ chi phí, gia đình anh thu vào khoảng 40 triệu đồng. Ngoài nuôi cá trê, gia đình anh còn nuôi thêm gà, vịt cung cấp cho người tiêu dùng, góp phần thu nhập ổn định cho gia đình.

Trúc Sinh – Anh Tuấn


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Quảng cáo

 

logo minh sua 1 4 2014

logo 111

logoanphu1

loi phat copy

logo truong huy

MATTRUOCHOANGLONG

long vi 2013 1

tc 

hongngoi

Thồng kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay1702
mod_vvisit_counterHôm qua2157
mod_vvisit_counterTất cả1746351

Bản quyền thuộc UNBD Huyện Phú Quý.
Trụ Sở: Thôn Quý Thạnh – xã Ngũ Phụng – huyện Phú Quý – tỉnh Bình Thuận
Điện thoại :062.769501. Fax: 062.769217
Phát triển bởi Trung tâm Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông Quảng Nam (QTI)