Lịch công tác

An toàn thông tin

giaymoi1 06

giaymoi1 10

giaymoi1 14

giaymoi1 16

Thư viện ảnh

ngoitnguong1

Khánh thành ngôi Bảo tháp Chùa Linh Quang

Sáng ngày 9/9 Chùa Linh Quang, đã long trọng tổ chức lễ khánh thành ngôi Bảo tháp. Về dự có Hoà Thượng Thích Giác Minh - Ban trị sự phật giáo tỉnh Bình Thuận, Đại Đức Thích Giác Hiếu - Ủy viên Thường trực Ban trị sự phật giáo tỉnh. Ông Ngô Tấn Lực - Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Quý và gần 1.000 tăng ni phật tử, nhân dân từ các địa phương trong và ngoài huyện đến dự.

bao thap 13.9.16Ngôi Bảo tháp chùa Linh Quang được xây dựng vào năm 2009 với tổng kinh phí gần 7 tỷ đồng, với kiến trúc Bảo tháp gồm 9 tầng, Chiều cao 37m được bài trí pho tượng thờ trong bảo tháp gồm: tầng 1 là thư viện, tầng 2 đến tầng 4 thờ các chư vị sư tổ, tầng 5 thờ tam Tạng Thánh kinh, tầng 6 thờ Tăng Thánh Bồ tát, đại hạnh Bồ tát, tầng 7 thờ Thiên thủ thiên nhãn, tầng 8 thờ tam Thánh phật và tầng 9 thờ ngọc xá lợi và kim thân đức Phật.

bao thap1 13.9.16Công trình Bảo tháp chùa Linh Quang là một quần thể kiến trúc độc đáo, một công trình văn hoá lịch sử, tín ngưỡng dân gian và tâm linh tôn giáo đã góp phần giữ gìn nền văn hoá tiêu biểu, đậm đà bản sắc dân tộc Việt Nam. Trong buổi lễ tất cả mọi người đều hoan hỷ, vui mừng bởi Ngôi Bảo tháp đã hoàn thành đúng theo tâm nguyện Phật tử và bà con nhân dân địa phương.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Ngô Tấn Lực, Phó Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương những đóng góp to lớn GHPT chùa Linh Quang, bà con nhân dân trong và ngoài huyện đã chung tay góp sức cả về vật chất, lẫn tinh thần để xây dựng hoàn thành Ngôi Bảo Tháp hoành tráng, gắn với quần thể của Khu di tích lịch sử cấp Quốc gia Chùa Linh Quang.

Cuối buổi lễ, các chư Tôn Đức cùng các đồng chí lãnh đạo huyện đã cắt băng khánh thành và dâng hương tại Bảo Tháp.

Bích Dung- Văn Lộc


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Quảng cáo

 

logo minh sua 1 4 2014

logo 111

logoanphu1

loi phat copy

logo truong huy

MATTRUOCHOANGLONG

long vi 2013 1

tc 

hongngoi

Thồng kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay594
mod_vvisit_counterHôm qua2165
mod_vvisit_counterTất cả1704655

Bản quyền thuộc UNBD Huyện Phú Quý.
Trụ Sở: Thôn Quý Thạnh – xã Ngũ Phụng – huyện Phú Quý – tỉnh Bình Thuận
Điện thoại :062.769501. Fax: 062.769217
Phát triển bởi Trung tâm Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông Quảng Nam (QTI)