Lịch công tác

An toàn thông tin

giaymoi1 06

giaymoi1 10

giaymoi1 14

giaymoi1 16

Thư viện ảnh

ngoitnguong1

Nghiệp đoàn khai thác hải sản Tam Thanh

Xã Tam Thanh đã thành lập Nghiệp đoàn khai thác hải sản từ tháng 4 năm 2012. Tổ chức này ra đời nhằm tuyên truyền các chính sách, pháp luật của Nhà nước, cũng như phát huy truyền thống đoàn kết tương thân, tương ái, giúp đỡ các đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, để họ có điều kiện vươn khơi bám biển, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

nghiep doan khai thac HS 4.11.16

(BCH Nghiệp đoàn khai thác hải sản Tam Thanh)

Ngôi nhà của anh Đỗ Minh Phương, thôn Triều Dương, xã Tam Thanh được xây dựng từ năm 2012. Gia đình anh Phương thuộc diện hộ nghèo, có 6 nhân khẩu, 17 năm phải đi ở nhờ, do chưa có nhà. Năm 2012, khi tham gia Nghiệp đoàn khai thác hải sản Tam Thanh, anh được Nghiệp đoàn hỗ trợ 25 triệu đồng, được bà con hàng xóm cho vay mượn thêm, nên anh đã xây dựng được căn nhà khang trang này. Chị Nguyễn Thị Mai Kén, vợ anh Phương là người thấu hiểu nỗi khát khao tổ ấm gia đình, chị tâm sự: “ Nhờ có Nghiệp đoàn hỗ trợ, nên vợ chồng tôi mới có điều kiện xây nhà. Giờ đây, gia đình đã yên tâm, ổn định để làm ăn. Anh Phương đi biển đánh bắt ngoài khơi xa, còn tôi ở nhà chăn nuôi, trồng trọt, chợ búa phụ giúp nuôi các con ăn học”.

nghiep doan khai thac HS1 4.11.16

( Ngôi nhà hỗ trợ của Nghiệp đoàn cho vợ cồng anh Phương, chị Kén)

Còn gia đình anh Lê Văn Minh và chị Ngô Thị Phố, ở thôn Mỹ Khê, xã Tam Thanh, thì vừa làm bốc vác thuê, vừa đi biển.Anh chị đã mua được lô đất 140m2, nhưng không có tiền làm nhà. Nhờ Nghiệp đoàn hỗ trợ, nên đã xây cất được ngôi nhà, đủ để cả vợ chồng anh và 3 người con có một mái ấm gia đình. Anh Minh nói: “Tôi luôn biết ơn Nghiệp đoàn đã lo và chăm sóc cho chúng tôi, ủng hộ và giúp đỡ cho chúng tôi có được mái ấm gia đình”.

nghiep doan khai thac HS2 4.11.16

( Ngôi nhà hỗ trợ của Nghiệp đoàn cho vợ cồng anh Minh, chị Phố)

Nhờ sự đùm bọc, giúp đỡ lẫn nhau, mà Nghiệp đoàn khai thác hải sản Tam Thanh đã kết nạp được 175 đoàn viên, tham gia hoạt động tại 24 tổ Nghiệp đoàn. Chỉ trong năm đầu tiên, Nghiệp đoàn đã khai thác, đánh bắt được 1.200 tấn hải sản, với tổng trị giá trên 3 tỉ đồng, góp phần ổn định kinh tế - xã hội ở huyện đảo Phú Quý. Ông Mai Văn Tiến – Chủ tịch Nghiệp đoàn khai thác hải sản xã Tam Thanh cho biết: “Nhiệm kỳ 2014 – 2019, chúng tôi vẫn tiếp tục tập trung vấn đề khai thác đánh bắt hải sản, cũng như là vươn ra khơi, bảo vệ vùng biển của Việt Nam, bảo vệ ngư trường, quan tâm hơn nữa đối với các gia đình của thành viên Nghiệp đoàn có hoàn cảnh khó khăn”.

Cùng với chính sách hỗ trợ của Nhà nước về: Dầu Diesel cho các tàu cá đánh bắt tại ngư trường Hoàng Sa và Trường Sa, hỗ trợ sửa chữa và đóng mới tàu thuyền công suất lớn, Nghiệp đoàn khai thác hải sản Tam Thanh đang ngày càng phát huy truyền thống đoàn kết, vươn khơi bám biển, để thúc đẩy phát triển kinh tế biển của địa phương./.

Trí Nguyễn


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Quảng cáo

 

logo minh sua 1 4 2014

logo 111

logoanphu1

loi phat copy

logo truong huy

MATTRUOCHOANGLONG

long vi 2013 1

tc 

hongngoi

Thồng kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay658
mod_vvisit_counterHôm qua1656
mod_vvisit_counterTất cả1734847

Bản quyền thuộc UNBD Huyện Phú Quý.
Trụ Sở: Thôn Quý Thạnh – xã Ngũ Phụng – huyện Phú Quý – tỉnh Bình Thuận
Điện thoại :062.769501. Fax: 062.769217
Phát triển bởi Trung tâm Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông Quảng Nam (QTI)