Lịch công tác

An toàn thông tin

giaymoi1 06

giaymoi1 10

giaymoi1 14

giaymoi1 16

Thư viện ảnh

ngoitnguong1

Hiệu quả mô hình “ Vườn – Chuồng”

Thời gian qua, nhiều hộ nông dân đã chuyển đổi cơ cấu cây trồng từ cây ngắn hạn sang trồng cây lâu năm kết hợp với chăn nuôi, từng bước mang lại hiệu quả kinh tế cho gia đình, góp phần nâng cao đời sống cho nhiều hộ nông dân. Từ mô hình này, đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, tiêu biểu.

hieu qu a mo hinh vuon-chuong 10.11.16

Đến thăm mô hình trồng cây ăn quả và chăn nuôi của gia đình Ông Trần Chủng và bà Tạ Thị Mun thôn Phú Long xã Long Hải, cả hai vợ chồng đã ngoài 60 tuổi, nhưng vẫn tham gia lao động sản xuất. Trong khu vườn rộng gần 2000m2, trước đây chỉ trồng các loại hoa màu như: bắp, mì và các loại đậu cho hiệu quả rất thấp. Qua tìm hiểu, hai vợ chồng ông thấy nhiều hộ gia đình tại địa phương trồng cây ăn trái, kết hợp chăn nuôi mang lại hiệu quả kinh tế cao. Từ đó hai vợ chồng ông đã từng bước trồng và phát triển nhiều loại cây ăn quả, kết hợp với nuôi gà, vịt. Đến nay, trong vườn nhà ông đã có gần 20 cây xoài, mít.

Những nỗ lực vươn lên không ngừng của gia đình ông Chủng trong phát triển kinh tế, đã giúp gia đình ông có kinh tế vững vàng, góp phần nâng cao đời sống. Ngoài làm kinh tế giỏi, ông Chủng luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao, với vai trò chi hội trưởng hội nông dân, ông luôn gương mẫu đi đầu trong các phong trào của địa phương, tạo được uy tín và là tấm gương sáng trong công tác vận động tuyên truyền nhân dân.

hieu qu a mo hinh vuon-chuong1 10.11.16

Ngoài gia đình ông Chủng, hiện nay tại thôn Phú Long có nhiều nông dân thực hiện mô hình chuyển đổi cây trồng và chăn nuôi mang lại hiệu quả, vươn lên thoát nghèo như gia đình ông Nguyễn Vinh

Qua các mô hình chuyển đổi cơ cấu kinh tế cây trồng, đã giúp nhiều hộ nông dân trên địa bàn xã nâng cao thu nhập và mức sống ổn định. Qua đó, giúp cho người nông dân đổi mới suy nghĩ, cách làm, xây dựng nhiều mô hình hiệu quả, sáng tạo trong vận dụng những tiến bộ mới vào sản xuất góp phần làm giàu cho bản thân, cho gia đình và góp phần xây dựng quê hương.

Trúc Sinh – Anh Tuấn

Quảng cáo

 

logo minh sua 1 4 2014

logo 111

logoanphu1

loi phat copy

logo truong huy

MATTRUOCHOANGLONG

long vi 2013 1

tc 

hongngoi

Thồng kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay657
mod_vvisit_counterHôm qua2165
mod_vvisit_counterTất cả1704718

Bản quyền thuộc UNBD Huyện Phú Quý.
Trụ Sở: Thôn Quý Thạnh – xã Ngũ Phụng – huyện Phú Quý – tỉnh Bình Thuận
Điện thoại :062.769501. Fax: 062.769217
Phát triển bởi Trung tâm Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông Quảng Nam (QTI)