Lịch công tác

An toàn thông tin

giaymoi1 06

giaymoi1 10

giaymoi1 14

giaymoi1 16

Thư viện ảnh

ngoitnguong1

Trạm Y tế xã Ngũ Phụng thực hiện tốt công tác chăm sóc, sức khỏe ban đầu cho nhân dân địa phương

Mặc dù trang, thiết bị còn thiếu thốn, nhưng Trạm Y tế xã Ngũ Phụng luôn xác định công tác phòng, chống dịch bệnh và chăm sóc sức khỏe ban đầu ở tuyến cơ sở là quan trọng, góp phần giảm tải bệnh nhân lên tuyến trên. Hàng năm trạm làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương và phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng cho nhân dân về tầm quan trọng của việc chăm sóc sức khỏe.

Tram y te xa NP thuc hien tot cham soc sk 4.1.17

Xác định rõ tầm quan trọng của công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân tại địa phương. Trong những năm qua, tập thể cán bộ viên chức Trạm Y tế xã Ngũ Phụng luôn đoàn kết, chủ động nâng cao trình độ chuyên môn, thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân địa phương. Đối với công tác phòng chống dịch, trạm y tế đã triển khai thực hiện tốt kế hoạch phòng chống dịch bệnh năm 2016; xây dựng kế hoạch giám sát dịch và thực hiện giám sát các ổ dịch, các bệnh có nguy cơ gây thành dịch. Nhờ đó, từ đầu năm đến nay, trạm luôn làm tốt công tác phòng chống dịch và không để xảy ra dịch bệnh.

Các chương trình y tế được triển khai đồng bộ và đạt các chỉ tiêu được giao như chương trình phòng chống sốt xuất huyết, sốt rét, phòng chống phong, bệnh tay chân miệng. Chương trình vệ sinh an toàn thực phẩm được triển khai với sự tham gia tích cực của các ban ngành đoàn thể trong công tác kiểm tra, giám sát, tổ chức kiểm tra các cơ sở chế biến thực phẩm.

Bên cạnh đó, công tác chăm sóc bà mẹ và trẻ em luôn được chính quyền địa phương và cán bộ nhân viên y tế trạm đặc biệt quan tâm, số trẻ dưới 1 tuổi được tiêm chủng đủ mũi theo qui định đạt 100%; tổng số trẻ từ 6 – 36 tháng được uống vitaminA đạt 100%; trẻ dưới 2 tuổi được cân đo theo dõi sự tăng trưởng của trẻ với tổng số trẻ được theo dõi biểu đồ tăng trưởng là 100%; tỷ lệ phụ nữ mang thai được theo dõi khám định kỳ đạt 100%.

Công tác dân số được quan tâm đẩy mạnh, trạm y tế xã chủ động phối hợp với cán bộ dân số triển khai các biện pháp giảm tình trạng sinh con thứ 3, tảo hôn, đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức như truyền thông trên hệ thống truyền thanh của xã, phát tờ rơi, tư vấn trực tiếp. Nhờ đó, tỷ lệ phát triển dân số và tỷ lệ sinh con thứ 3 giảm so với các năm trước; tỷ lệ các cặp vợ chồng sử dụng các biện pháp tránh thai đạt 82,84%

Nhờ thực hiện tốt công tác y tế, nên trong năm qua, số bệnh nhân đến khám chữa bệnh tại trạm y tế xã vượt chỉ tiêu được giao, với tổng số 6.201 lượt khám bệnh, trong đó đa số bệnh nhân đến khám đều có bảo hiểm y tế. Cùng với đó trạm y tế xã cũng tổ chức tốt công tác theo dõi, quản lý sức khỏe tại nhà đối với một số bệnh nhân bị lao phổi, góp phần nâng cao sức khỏe cho nhân dân tại địa phương.

Trúc Sinh - Anh Tuấn


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Quảng cáo

 

logo minh sua 1 4 2014

logo 111

logoanphu1

loi phat copy

logo truong huy

MATTRUOCHOANGLONG

long vi 2013 1

tc 

hongngoi

Thồng kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay477
mod_vvisit_counterHôm qua1094
mod_vvisit_counterTất cả1796180

Bản quyền thuộc UNBD Huyện Phú Quý.
Trụ Sở: Thôn Quý Thạnh – xã Ngũ Phụng – huyện Phú Quý – tỉnh Bình Thuận
Điện thoại :062.769501. Fax: 062.769217
Phát triển bởi Trung tâm Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông Quảng Nam (QTI)