Lịch công tác

An toàn thông tin

giaymoi1 06

giaymoi1 10

giaymoi1 14

giaymoi1 16

Thư viện ảnh

ngoitnguong1

Tạo đàm giải pháp ngăn chặn tình trạng học sinh bỏ học giữa chừng

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Quý vừa tổ chức buổi tọa đàm bàn giải pháp để ngăn chặn tình trạng học sinh bỏ học giữa chừng. Về dự và phát biểu chỉ đạo có ông Tạ Minh Nhựt – Chủ tịch UBND huyện Phú Quý.

tọa dam ngan tinh trang hs bo hoc 17.1.17

Trong những năm qua, công tác dạy và học trên địa bàn huyện Phú Quý luôn được Đảng, chính quyền địa phương, nhà trường và các tổ chức đoàn thể, chính trị - xã hội quan tâm. Sự nghiệp giáo dục của huyện đã có những chuyển biến tích cực từ cơ sở vật chất, trường lớp được đầu tư khang trang, chất lượng giáo dục và đào tạo ngày một nâng lên, đáp ứng được nhu cầu dạy và học tại huyện nhà. Tuy nhiên, tình hình học sinh bỏ học trong hè ở các trường THCS trên huyện những năm gần đây là rất cao. Cụ thể năm học 2013 – 2014 có 111 em; năm học 2014 – 2015 có 102 em và năm học 2015 – 2016 vừa qua số học sinh bỏ học là 118 em. Từ thực tế trên, ngay từ đầu năm học 2016 – 2017 các cấp, ngành trên huyện đã tổ chức triển khai công tác đi vận động trước một tuần, nhưng đến nay số học sinh bỏ học dở chừng cấp THCS trên toàn huyện là 92 em, trong đó nhiều nhất là địa phương xã Long Hải.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã tập trung thảo luận, phân tích những mặt thuận lợi, khó khăn trong quá trình thực hiện công tác duy trì sĩ số lớp học; công tác phối hợp giữa giáo viên chủ nhiệm lớp, nhà trường, các ban, ngành, đoàn thể từ huyện xuống xã và gia đình để vận động các em trở lại lớp học bằng nhiều biện pháp phù hợp, thiết thực nhằm hạn chế dần tình trạng các em bỏ học dở chừng.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, ông Tạ Minh Nhựt – Chủ tịch UBND huyện Phú Quý, đã đánh giá cao công tác phối hợp, tham gia tích cực của cả hệ thống chính trị trên huyện để ngăn chặn tình trạng này; tuy nhiên, kết quả vẫn chưa triệt để. Trong thời gian tới, đồng chí nhấn mạnh: Bên cạnh tiếp tục duy trì tốt các giải pháp đã thực hiện có hiệu quả, cần phải nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò và tầm quan trọng của người giáo viên chủ nhiệm lớp, phải thường xuyên là cầu nối giữa nhà trường và gia đình; biết thông cảm, chia sẻ những khó khăn về gia đình của các em, kịp thời động viên và tổ chức những hoạt động ngoại khóa ngoài giờ học, xây dựng tập thể lớp học gần gũi, thân thiện; định hướng được việc học, việc làm để các em hiểu từ đó có động lực, cố gắng phấn đấu, vươn lên trong học tập.

Trường Châu


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Quảng cáo

 

logo minh sua 1 4 2014

logo 111

logoanphu1

loi phat copy

logo truong huy

MATTRUOCHOANGLONG

long vi 2013 1

tc 

hongngoi

Thồng kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay1809
mod_vvisit_counterHôm qua1457
mod_vvisit_counterTất cả1701632

Bản quyền thuộc UNBD Huyện Phú Quý.
Trụ Sở: Thôn Quý Thạnh – xã Ngũ Phụng – huyện Phú Quý – tỉnh Bình Thuận
Điện thoại :062.769501. Fax: 062.769217
Phát triển bởi Trung tâm Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông Quảng Nam (QTI)