Lịch công tác

An toàn thông tin

giaymoi1 06

giaymoi1 10

giaymoi1 14

giaymoi1 16

Thư viện ảnh

ngoitnguong1

Nỗi lo người trồng hoa tết

trong hoa tet 17.1.17

Tết nguyên đán đang tới gần, người trồng hoa trên địa bàn huyện Phú quý nói chung và người dân xã Ngũ Phụng nói riêng cảm thấy lo lắng khi thời tiết không được thuận lợi như những năm trước đây do thời tiết mưa kéo dài, nhiều chậu hoa còn chưa bung nụ nên gây bất lợi cho vụ hoa tết.

Với người dân xã Ngũ Phụng ngoài việc trông rau xanh thì họ còn lấy nghề trồng hoa tết để kiếm thêm thu nhập. Thế nhưng để có mùa hoa tết bội thu là không phải chuyện dễ dàng. Những người trồng hoa phải thường xuyên chăm sóc.

Đây là khu vườn trồng hoa tết của gia đình chị Lưu Thị Trúa, thôn Phú An xã Ngũ Phụng, những ngày này, gia đình chị Trúa đang tất bật cho công tác chăm sóc, tưới tiêu những luống hoa, với mong muốn cho hoa nhanh phát triển và sớm nở hoa cho kịp bán tết. Chị Trúa cho biết, trong khu vườn khoảng 500m2 này, mỗi năm gia đình chị trồng khoảng 500 chậu hoa đủ loại như hoa cúc đà lạt, hoa mồng gà, hoa vạn thọ và hoa trường xanh. Năm nay, do thời tiết không thuận lợi mưa nhiều gây ấp úng nên gia đình chỉ trồng được khoảng hơn 200 chậu hoa, nhưng phát triển chậm, có khả năng năm nay sẽ không đủ hoa để phục vụ người tiêu dùng.

Nhìn những chậu hoa Vạn Thọ, đến thời điểm này vẫn chưa ra hoa, gia đình chị Trúa không khỏi lo lắng, vì năm trước, ở thời điểm này, các loại hoa bắt đầu chớm nở và được cho vào chậu để chuẩn bị bán ra thị trường. Mặc dù, hiện nay nhiều gia đình trồng hoa đã tìm nhiều cách để chăm sóc, bón phân và phun thuốc kích thích cây ra hoa nhưng vẫn không mang lại hiệu quả.

trong hoa tet1 17.1.17

Không chỉ riêng gia đình chị Trúa, mà gia đình chị Ngô Đoàn Thị Giáo thôn Triều Dương xã Tam Thanh cũng trong tình trạng lo lắng, sợ hoa không nở kịp vào dịp tết, vì đây là khoản thu nhập cho gia đình trong dịp tết.

Hiện nay, những gia đình trồng hoa bán tết, đang tất bật “ chạy đua” với thời gian để kịp vụ hoa tết. Vì năm nay, thời tiết thất thường, đặc biệt, mưa kéo dài đến cuối tháng 12, nên làm cây bị ngập úng và chết, những cây còn sống thì chậm phát triển, hoa ra nụ rất chậm và có dấu hiệu “ngủ đông”.

Trước tình hình trên, nhiều bà con nông dân đang tập trung tăng cường chăm sóc, bón phân và phun thuốc kích thích cho hoa phát triển, với hy vọng, những vườn hoa sẽ xanh tốt, đảm bảo các loại hoa nở đúng vào dịp tết để phục vụ cho bà con nhân dân, trong những ngày vui xuân, đón Tết Đinh Dậu 2017.

Trúc Sinh – Anh Tuấn


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Quảng cáo

 

logo minh sua 1 4 2014

logo 111

logoanphu1

loi phat copy

logo truong huy

MATTRUOCHOANGLONG

long vi 2013 1

tc 

hongngoi

Thồng kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay1329
mod_vvisit_counterHôm qua1656
mod_vvisit_counterTất cả1735518

Bản quyền thuộc UNBD Huyện Phú Quý.
Trụ Sở: Thôn Quý Thạnh – xã Ngũ Phụng – huyện Phú Quý – tỉnh Bình Thuận
Điện thoại :062.769501. Fax: 062.769217
Phát triển bởi Trung tâm Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông Quảng Nam (QTI)