Lịch công tác

An toàn thông tin

giaymoi1 06

giaymoi1 10

giaymoi1 14

giaymoi1 16

Thư viện ảnh

ngoitnguong1

Phát huy hiệu quả bếp ăn bán trú trong môi trường tiểu học

Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm ở các bếp ăn bán trú trong nhà trường luôn được Bộ Giáo dục và Đào tạo đặc biệt quan tâm và chỉ đạo thực hiện với mục tiêu, đảm bảo cho học sinh có sức khỏe tốt, phát triển đồng đều cả về trí lực và thể lực. Năm học 2016 – 2017 là năm học đầu tiên Trường tiểu học Mỹ Khê thí điểm, thực hiện lớp học bán trú, trong đó việc đảm bảo VSATTP và cung cấp dinh dưỡng đầy đủ cho học sinh trong mỗi bữa ăn hằng ngày luôn được nhà trường quan tâm và thực hiện tốt.

bep an ban tru TH 5.4.17bep an ban tru TH1 5.4.17

Chúng tôi có mặt tại khu bếp ăn bán trú của Trường TH Mỹ Khê, hằng ngày khu bếp này phải chế biến cho 138 khẩu phần ăn cho các em học sinh từ khối lớp 1 đến lớp 5 của trường được phụ huynh đăng ký cho ở lại bán trú; xuất phát từ nhu cầu thực tế tại địa phương và đảm bảo về cơ sở vật chất, Trường TH Mỹ Khê là một trong những trường được huyện chọn làm điểm đưa vào mô hình bán trú, từng bước đáp ứng được tâm tư, nguyện vọng của đông đảo phụ huynh, học sinh. Vì thế, để đạt được mục tiêu theo trường chuẩn quốc gia. BGH nhà trường luôn quan tâm nâng cao chất lượng giảng dạy; cở sở vật chất đến công tác đảm bảo VSATTP phục vụ tốt cho nhu cầu bán trú tại trường; khu vực chế biến thức ăn bố trí ngăn nắp, sạch sẽ, theo đúng quy định, đồ dùng trong nhà bếp được trang bị đầy đủ, phân biệt khu vực chế biến, khu vực chia thức ăn; tủ đựng thực phẩm sống, thực phẩm chín được chia rõ ràng, đảm bảo hợp vệ sinh.

Để đảm bảo về chất lượng của khẩu phần ăn, ngay từ đầu năm học nhà trường đã hợp đồng với các cơ sở cung cấp thực phẩm đảm bảo an toàn, có nguồn gốc rõ ràng, uy tín. Mỗi ngày, nhà trường phải nhập gần 30kg thực phẩm các loại như: rau xanh, củ quả, thịt heo, gà và nhiều thực phẩm khác. Các thực phẩm phải được chế biến một cách kĩ càng và sạch sẽ, mỗi bữa ăn phải có chất đạm, rau xanh đảm bảo đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho học sinh.

Ngoài việc nhà trường được cấp giấy chứng nhận VSATTP, thì các nhân viên cấp dưỡng phục vụ ở đây đều được tập huấn kiến thức về ATTP, được khám sức khoẻ định kỳ, có kiến thức về sơ chế, nấu các món ăn, luôn đảm bảo quy định của nhà trường đưa ra. Nhà trường thường xuyên kiểm tra bếp ăn, chú trọng công tác tuyên truyền VSATTP trong các buổi họp hội đồng, họp chuyên môn nhằm giúp giáo viên, nhân viên nâng cao nhận thức về an toàn bếp ăn trong tập thể nhà trường.

Đối với nhà trường vấn đề VSATTP và đảm bảo bữa ăn đầy đủ cho các em học sinh là rất quan trọng và luôn được nhà trường thường xuyên quan tâm vì song song với việc giáo dục đạo đức cho học sinh, thì việc nâng cao chất lượng bữa ăn, đảm bảo chất lượng dinh dưỡng cũng không kém phần quan trọng, có được bữa ăn ngon, hợp khẩu vị sẽ giúp cho các em có sức khỏe để học tập tốt.

Trước một thực tế, nhiều gia đình ở xa trường học, không có điều kiện đưa đón con đúng giờ thường xuyên. Mô hình học bán trú được thành lập đã giải quyết được những khó khăn nhất định của các bậc phụ huynh, tạo điều kiện để các cháu được học – chơi – ăn – ngủ có giờ giấc, đảm bảo tốt sức khỏe, vui chơi lành mạnh, nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cả về thể chất và tinh thần cho thế hệ học sinh cấp tiểu học.

Huyền Nhung – Thanh Hiệp


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Quảng cáo

 

logo minh sua 1 4 2014

logo 111

logoanphu1

loi phat copy

logo truong huy

MATTRUOCHOANGLONG

long vi 2013 1

tc 

hongngoi

Thồng kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay578
mod_vvisit_counterHôm qua1656
mod_vvisit_counterTất cả1734767

Bản quyền thuộc UNBD Huyện Phú Quý.
Trụ Sở: Thôn Quý Thạnh – xã Ngũ Phụng – huyện Phú Quý – tỉnh Bình Thuận
Điện thoại :062.769501. Fax: 062.769217
Phát triển bởi Trung tâm Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông Quảng Nam (QTI)