Lịch công tác

An toàn thông tin

giaymoi1 06

giaymoi1 10

giaymoi1 14

giaymoi1 16

Thư viện ảnh

ngoitnguong1

Bầu ngập úng, nông dân canh tác rau màu thất thu

Vào những tháng cuối năm, trước tết Nguyên đán Dinh Dậu 2017, Phú Quý bị ảnh hưởng áp thấp nhiệt đới, mưa kéo dài liên tục nhiều ngày, dẫn đến một số khu vực bầu chuyên canh tác hoa màu của người dân bị ngập úng sâu, đã làm thiệt hại và thất thu đối với những nông dân trồng hoa màu nơi đây.

bau ngap ung 5.4.17

Phú Quý là một huyện đảo xa, kinh tế phát triển chủ yếu là đánh bắt, khai thác, nuôi trồng và chế biến hải sản. Tuy nhiên, những năm gần đây, người dân trên đảo đã mạnh dạn cải tiến kỹ thuật, chuyển đổi cây trồng, vật nuôi, vì thế nghề nông cũng mang lại thu nhập tương đối ổn định cho những nông dân huyện nhà.

Tuy nhiên, từ trước tết Nguyên đán Đinh dậu 2017, Phú Quý bị ảnh hưởng một đợt áp thấp nhiệt đới, mưa kéo dài liên tục nhiều ngày, dẫn đến một số khu vực bầu chuyên canh tác rau, củ quả của người dân bị ngập úng nặng, như: khu vực bầu ông Ghẹ; khu vực phía sau chợ cũ trên địa bàn thôn Phú An xã Ngũ Phụng; khu vực trước quán cà phê City ningth thuộc địa bàn thôn Mỹ Khê xã Tam Thanh. Đây là một trong những khu vực bầu có vị trí thuận lợi, đất đai phù hợp cho sản xuất rau màu, hằng năm các hộ canh tác ở đây đều có nguồn thu nhập ổn định từ nghề trồng rau. Nhưng từ khi bầu bị ngập nước, những người chuyên cách tác hoa màu ở đây đều phải nghỉ nghề, đồng nghĩa với mất nguồn thu nhập công chính bản than họ; đồng thời, ảnh hưởng đến việc cung cấp rau cho người dân huyện đảo.

Huyền Nhung – Thanh Hiệp


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Quảng cáo

 

logo minh sua 1 4 2014

logo 111

logoanphu1

loi phat copy

logo truong huy

MATTRUOCHOANGLONG

long vi 2013 1

tc 

hongngoi

Thồng kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay231
mod_vvisit_counterHôm qua370
mod_vvisit_counterTất cả1797409

Bản quyền thuộc UNBD Huyện Phú Quý.
Trụ Sở: Thôn Quý Thạnh – xã Ngũ Phụng – huyện Phú Quý – tỉnh Bình Thuận
Điện thoại :062.769501. Fax: 062.769217
Phát triển bởi Trung tâm Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông Quảng Nam (QTI)