Lịch công tác

An toàn thông tin

giaymoi1 06

giaymoi1 10

giaymoi1 14

giaymoi1 16

Thư viện ảnh

ngoitnguong1

Hội nghị triển khai Hội thi sáng tạo kỹ thuật và nghiên cứu, ứng dụng các thành tựu khoa học công nghệ

Sáng ngày 12/4, UBND huyện Phú Quý vừa tổ chức hội nghị triển khai hội thi sáng tạo kỹ thuật và nghiên cứu, ứng dụng các thành tựu khoa học và công nghệ trên địa bàn huyện Phú Quý. Về dự hội nghị có bà Ngô Thị Thảo – Phó Chủ tịch HĐND huyện, ông Ngô Tấn Lực – Phó Chủ tịch UBND huyện, ông Ngô Văn Khánh – Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện Phú Quý và các ban ngành, đoàn thể liên quan.

trien khai hoi thi sang tao Kh 19.4.17

Tại hội nghị các đại biểu đã nghe báo cáo tình hình triển khai nhiệm vụ khoa học và công nghệ và hội thi sáng tạo kỹ thuật trên địa bàn huyện giai đoạn 2013 – 2016; phương hướng 2017 – 2020. Tập trung triển khai các nội dung và viết sáng kiến kinh nghiệm, nghiên cứu khoa học; và hướng dẫn mục tham gia các cuộc thi, hội thi sáng tạo kỹ thuật, cuộc thi sáng tạo giành cho thanh thiếu niên nhi đồng. Các cuộc thi đề ra với mục đích cụ thể hóa các nội dung để đưa vào việc áp dụng, nghiên cứu các đề án, đề tài trong phát triển sản xuất; tạo cơ hội cho các tổ chức, cá nhân tham gia nghiên cứu đề tài khoa học; áp dụng mô hình hiệu quả từ các địa phương trong và ngoài tỉnh vào áp dụng để phát triển sản xuất, kinh doanh.

Tại hội nghị, các đại biểu đã đưa ra ý kiến và tập trung thảo luận để tìm ra các giải pháp tháo gỡ những khó khăn, hạn chế còn khó thực hiện như: khả năng sáng tạo rất nhiều nhưng hạn chế cách mô tả; kinh phí đầu tư từ ngân sách và các nguồn đầu tư khác cho hoạt động nghiên cứu, ứng dụng khoa học và công nghệ chưa đúng mức; cơ chế, chính sách khuyến khích, đãi ngộ, sử dụng đội ngũ cán bộ nghiên cứu khoa học, công nghệ chưa mạnh và chưa đột phá,…

Phát biểu chỉ đạo, ông Ngô Tấn Lực yêu cầu các ban ngành, chính quyền địa phương tập trung tăng cường cải cách cái cũ để thành cái mới có hiệu quả hơn, năng suất, chất lượng hơn, động viên bà con tham gia nhiều hơn; đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến tất cả các đối tượng để nâng cao nhận thức về vai trò khoa học và công nghệ; hướng dẫn cho tầng lớp nhân dân và cách thức làm cụ thể; tổ chức nhân rộng các mô hình sản xuất tiên tiến, hiệu quả cao phù hợp với nhu cầu thực tế tại địa phương; khuyến khích ưu đãi cho các tổ chức, cá nhân có sáng kiến mới, phương pháp mới trong việc nghiên cứu đề tài, sản phẩm tham gia hội thi đạt kết quả.

Huyền Nhung - Anh Tuấn


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Quảng cáo

 

logo minh sua 1 4 2014

logo 111

logoanphu1

loi phat copy

logo truong huy

MATTRUOCHOANGLONG

long vi 2013 1

tc 

hongngoi

Thồng kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay338
mod_vvisit_counterHôm qua534
mod_vvisit_counterTất cả1794947

Bản quyền thuộc UNBD Huyện Phú Quý.
Trụ Sở: Thôn Quý Thạnh – xã Ngũ Phụng – huyện Phú Quý – tỉnh Bình Thuận
Điện thoại :062.769501. Fax: 062.769217
Phát triển bởi Trung tâm Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông Quảng Nam (QTI)