Lịch công tác

An toàn thông tin

giaymoi1 06

giaymoi1 10

giaymoi1 14

giaymoi1 16

Thư viện ảnh

ngoitnguong1

Hưởng ứng Giải báo chí về xây dựng Đảng tỉnh Bình Thuận

Ngày 26/4/2017, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Thuận đã ban hành Kế hoạch số 59-KH/TU về triển khai Giải báo chí về xây dựng Đảng tỉnh Bình Thuận (mang tên Giải Cờ đỏ); theo đó, Giải sẽ được tổ chức hàng năm, từ năm 2017 đến năm 2020; với chủ đề và nội dung, như sau:

Chủ đề xuyên suốt Giải là tập trung công tác xây dựng Đảng, tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Xây dựng tổ chức cơ sở đảng trong sạch vững mạnh; nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên. Xây dựng tổ chức bộ máy của toàn hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu quả; đẩy mạnh thực hành tiết kiệm, đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, quan liêu và các biểu hiện tiêu cực khác.

Nội dung các tác phẩm báo chí về công tác xây dựng Đảng tỉnh Bình Thuận tập trung vào các vấn đề chủ yếu, như sau:

- Các tác phẩm báo chí góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, chiến sĩ và nhân dân về công tác xây dựng Đảng; nhất là các giải pháp góp phần ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống và phòng ngừa nguy cơ “tự chuyển hóa”, “tự diễn biến” trong nội bộ; xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh.

- Các tác phẩm báo chí chú trọng phản ánh những tổ chức đảng ở cơ sở đã thực hiện tốt các giải pháp nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu, phát huy hiệu quả hoạt động của các tổ chức đảng trong hệ thống chính trị ở cơ sở.

- Các tác phẩm báo chí giới thiệu về những cách làm hay, sáng tạo, những tấm gương điển hình “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” có tác động cổ vũ, lan toả mạnh mẽ trong toàn tỉnh.

- Các tác phẩm báo chí về công tác dân vận, các mô hình, điển hình “Dân vận khéo” trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hoá - xã hội và quốc phòng - an ninh; vận động nhân dân thực hiện “Phong trào thi đua chung sức, chung lòng xây dựng nông thôn mới”.

- Các tác phẩm báo chí về đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí cùng những tiêu cực khác của những tổ chức, cá nhân đã tác động cổ vũ tích cực cộng đồng xã hội; thể hiện tốt vai trò, trách nhiệm của cấp uỷ đảng và người đứng đầu trong thực hành tiết kiệm, công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực.

- Các tác phẩm báo chí về kết quả chỉ đạo giải quyết những vấn đề đang được dư luận xã hội quan tâm, các lĩnh vực nhạy cảm, phức tạp, dễ phát sinh tiêu cực như lĩnh vực tài chính, ngân hàng, công tác quản lý đất đai, tài nguyên khoáng sản, đền bù giải tỏa, xây dựng, lĩnh vực tư pháp, thi hành án, công tác cán bộ… và trách nhiệm của người đứng đầu trong các lĩnh vực này.

- Các tác phẩm báo chí đề xuất cơ chế khuyến khích, bảo vệ, tuyên dương người dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, đặt lợi ích chung lên lợi ích riêng.

- Các tác phẩm báo chí có nội dung đẩy mạnh cải cách hành chính gắn với tinh giản biên chế và cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức theo hướng tinh gọn và có hiệu quả cao.

Để kịp thời triển khai và tích cực hưởng ứng thực hiện Giải báo chí về xây dựng Đảng tỉnh Bình Thuận theo Kế hoạch số 59-KH/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy trên địa bàn huyện Phú Quý, các cấp ủy đảng, chính quyền, lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các đoàn thể chính trị - xã hội, đơn vị, địa phương trong huyện theo chức năng, nhiệm vụ của mình, bằng hình thức phù hợp cần tổ chức phát động, triển khai và tuyên truyền, phổ biến rộng rãi đến toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động, chiến sĩ lực lượng vũ trang, đoàn viên, hội viên và nhân dân trong huyện nắm biết tích cực hưởng ứng tham gia; góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân về công tác xây dựng Đảng, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2015 - 2020 và Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.

Xin gửi kèm theo “Thể lệ Giải báo chí về xây dựng Đảng tỉnh Bình Thuận” để các tổ chức, đơn vị, địa phương và bạn đọc nghiên cứu, tích cực hưởng ứng tham gia.

Kỳ Danh


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Quảng cáo

 

logo minh sua 1 4 2014

logo 111

logoanphu1

loi phat copy

logo truong huy

MATTRUOCHOANGLONG

long vi 2013 1

tc 

hongngoi

Thồng kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay479
mod_vvisit_counterHôm qua2268
mod_vvisit_counterTất cả1711426

Bản quyền thuộc UNBD Huyện Phú Quý.
Trụ Sở: Thôn Quý Thạnh – xã Ngũ Phụng – huyện Phú Quý – tỉnh Bình Thuận
Điện thoại :062.769501. Fax: 062.769217
Phát triển bởi Trung tâm Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông Quảng Nam (QTI)