Lịch công tác

An toàn thông tin

giaymoi1 06

giaymoi1 10

giaymoi1 14

giaymoi1 16

Thư viện ảnh

ngoitnguong1

Học sinh Trường tiểu học Phú An thăm quan di tích lịch sử Vạn An Thạnh, cột cờ chủ quyền

Liên đội trường TH Phú An, vừa tổ chức học sinh khối lớp 5 đi thăm quan, học tập tại khu di tích lịch sử Vạn An Thạnh và Cột cờ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc. Đây là hoạt động thiết thực lập thành tích chào mừng 42 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước và kỷ niệm 40 năm Ngày thành lập huyện đảo Phú Quý.

truongf TH PA 25.5.17

Điểm đến tham quan, học tập đầu tiên của Liên đội Trường tiểu học Phú An là Bia ghi tên các anh hùng liệt sĩ huyện. Tại đây thầy và trò nhà trường đã tổ chức lễ viếng và thắp hương, tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng quê hương, đất nước.Trước ân linh các anh hùng liệt sĩ,thế hệ trẻ hôm nay, nguyện một lòng ra sức thi đua học tập tốt, rèn đức, luyện tài để trở thành con ngoan, trò giỏi, xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ.

Kết thúc lễ viếng Bia ghi tên Liệt sĩ, đoàn đã di chuyển đến thăm quan Cột cờ chủ quyền biển đảo. Tại đây, thầy, cô giáo và các em học sinh đã tổ chức lễ chào cờ và sau đó được thầy cô giáo giới thiệu về ý nghĩa của cột cờ chủ quyền. Cột cờ chủ quyền Tổ quốc tại đảo Phú Quý có chiều cao 22,6 m. Đây là biểu tượng nơi thể hiện tình cảm lòng yêu nước, trách nhiệm của mỗi người dân đối với chủ quyền biển đảo quê hương.

Sau khi thăm quan Cột cờ, đoàn đã trở về thăm quan di tích lịch sử quốc gia Vạn An Thạnh. Vạn An Thạnh được tạo dựng vào năm Tân Sửu 1781. Vạn thờ vị Thần Nam Hải bảo vệ phù hộ cho những ngư dân đi đánh bắt ngoài biển khơi. Hiện nay, Vạn còn đang lưu giữ hơn 200 bộ hài cốt cá ông cổ xưa nhất. Trong đó, có bộ xương cá voi lớn nhất dài 15m . Với những giá trị tiêu biểu, nổi trội về lịch sử, văn hóa, tín ngưỡng dân gian, nên vạn An Thạnh được công nhận di tích lịch sử cấp quốc gia vào năm 1996.

Kết thúc các điểm thăm quan, học tập, các em được trường tổ chức cho dã ngoại tại khu dã ngoại Vịnh Triều Dương. Qua buổi tham quan học tập và dã ngoại, các em học sinh thực sự tự hào và phấn khởi vì trên địa bàn huyện có nhiều di tích lịch sử có giá trị, từ đó các em biết nâng cao ý thức giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, giới thiệu với người thân và bạn bè về truyền thống văn hóa, lịch sử của quê hương vùng biển đảo.

Trường Châu


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Quảng cáo

 

logo minh sua 1 4 2014

logo 111

logoanphu1

loi phat copy

logo truong huy

MATTRUOCHOANGLONG

long vi 2013 1

tc 

hongngoi

Thồng kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay316
mod_vvisit_counterHôm qua534
mod_vvisit_counterTất cả1794925

Bản quyền thuộc UNBD Huyện Phú Quý.
Trụ Sở: Thôn Quý Thạnh – xã Ngũ Phụng – huyện Phú Quý – tỉnh Bình Thuận
Điện thoại :062.769501. Fax: 062.769217
Phát triển bởi Trung tâm Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông Quảng Nam (QTI)