Lịch công tác

An toàn thông tin

giaymoi1 06

giaymoi1 10

giaymoi1 14

giaymoi1 16

Thư viện ảnh

ngoitnguong1

Nghị lực vươn lên thoát nghèo

Người ta thường có câu “ không gì là không thể , nếu chúng ta biết cố gắng” cũng giống như cô Tăng Thị Thuận thôn Phú An xã Ngũ Phụng. Với những nỗ lực không ngừng nghỉ, tự tìm hướng đi thích hợp trên chính mảnh đất quê hương, từ một hộ nghèo với hai bàn tay trắng, sau nhiều năm vật lộn với khó khăn, gia đình cô đã vươn lên thoát được nghèo, trở thành một trong những tấm gương điển hình tiên tiến trong phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi của huyện.

vươn len thoat ngheo 13.7.17

Về thôn Phú An, xã Ngũ Phụng, hỏi cô Thuận chăn nuôi bò, ai cũng biết. Trước đây, gia đình cô Thuận thuộc diện hộ nghèo của xã. Vì hoàn cảnh gia đình đông con, nhưng nghề nghiệp vợ chồng cô Thuận không ổn định. Chú Lê Văn Bằng chồng cô Thuận thì làm nghề biển; cô Thuận ở nhà làm rẫy và chăn nuôi bò, kiếm tiền nuôi 6 người con. Cuộc sống gia đình vô cùng khó khăn.

Tuy nhiên, với sự cần cù chịu khó kiên nhẫn của cô Thuận, bằng chính hai bàn tay trắng, cô Thuận quyết định bám trụ với nương rẫy và chăn nuôi bò. Từ 01 con bò của cha, mẹ Cô để lại cộng với số tiền 10 triệu đồng của Hội nông dân xã Ngũ Phụng hỗ trợ từ chương trình nông thôn mới năm 2015. Gia đình cô đã đầu tư vào trồng trọt và chăn nuôi bò. Đến nay, đàn bò của gia đình cô Thuận đã phát triển lên được 6 con. Nhờ chịu khó trong trồng trọt và chăn nuôi, hàng năm trừ các khoản chi phí, gia đình cô Thuận thu nhập khoảng 30 triệu đồng.

Hiện nay, cuộc sống gia đình cô Thuận đã được ổn định hơn trước, đồng thời vươn lên thoát nghèo. Ngoài ra, gia đình còn gương mẫu, tích cực tham gia các phong trào ở địa phương. Với nghị lực vượt khó vươn lên của một người phụ nữ nông dân chất phác,cô Tăng Thị Thuận được địa phương công nhận danh hiệu gương điển hình tiên tiến trong phong trào lao động sản xuất tại địa phương.Với mô hình phát triển trồng trọt và chăn nuôi, sử dụng hiệu quả nguồn vốn hỗ trợ của cô Thuận rất đáng được nhân rộng, góp phần cùng với địa phương thực hiện thắng lợi công tác xóa đói giảm nghèo và xây dựng nông thôn mới.

Huyền Nhung – Anh Tuấn

Quảng cáo

 

logo minh sua 1 4 2014

logo 111

logoanphu1

loi phat copy

logo truong huy

MATTRUOCHOANGLONG

long vi 2013 1

tc 

hongngoi

Thồng kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay1252
mod_vvisit_counterHôm qua1888
mod_vvisit_counterTất cả1739579

Bản quyền thuộc UNBD Huyện Phú Quý.
Trụ Sở: Thôn Quý Thạnh – xã Ngũ Phụng – huyện Phú Quý – tỉnh Bình Thuận
Điện thoại :062.769501. Fax: 062.769217
Phát triển bởi Trung tâm Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông Quảng Nam (QTI)