Lịch công tác

An toàn thông tin

giaymoi1 06

giaymoi1 10

giaymoi1 14

giaymoi1 16

Thư viện ảnh

ngoitnguong1

Phú Quý đẩy mạnh công tác dân số - KHHGĐ

Những năm gần đây, công tác Dân số - KHHGĐ huyện Phú Quý luôn được cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở quan tâm, chú trọng, cùng với đó, Ban chỉ đạo công tác Dân số - KHHGĐ và Trung tâm Dân số - KHHGĐ huyện Phú Quý luôn thay đổi nhiều hình thức và nội dung phong phú để thu hút sự quan tâm và nâng cao nhận thức của người dân trong công tác dân – KHHGĐ, góp phần giảm tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên.

day manh cong tac dan so 8.11.17

Để công tác dân số - KHHGĐ ngày càng được người dân quan tâm nhiều hơn, Trung tâm Dân số - KHHGĐ huyện Phú Quý đã đẩy mạnh các hoạt động nâng cao chất lượng dân số thông qua nhiều hình thức như: tuyên truyền trên hệ thống truyền thông về các văn bản, pháp lệnh, tin bài về công tác dân số; tư vấn tại cộng đồng, trực tiếp tại hộ gia đình; phối hợp triển khai giáo dục giới tính, truyền đạt kỹ năng chăm sóc sức khỏe tại các trường THCS và THPT trên địa bàn huyện; tổ chức cấp phát tờ rơi; xây dựng, thành lập các câu lạc bộ, các mô hình điểm về nâng cao chất lượng dân số.

Bên cạnh đó, các nội dung về công tác Dân số cũng được tuyên truyền đến từng nhóm đối tượng, từng độ tuổi, trong đó chú trọng tới các thôn có mức sinh cao. Nội dung tuyên truyền công tác dân số bao gồm: Luật hôn nhân gia đình; khám, tư vấn sức khỏe sinh sản, tư vấn sử dụng biện pháp tránh thai, kế hoạch hóa gia đình; hệ lụy của tình trạng sinh con thứ 3 và mất cân bằng giới tính khi sinh; lồng ghép các yếu tố dân số vào xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế xã hội ở địa phương để thực hiện mục tiêu nâng cao chất lượng dân số, cải thiện tình trạng sức khỏe sinh sản; duy trì mức sinh hợp lý.

Hàng năm Trung tâm cũng tổ chức chiến dịch chăm sóc SK/KHHGĐ nhằm giúp người dân không chỉ được thăm khám sức khỏe mà còn được giải đáp, tư vấn về những biện pháp tránh thai an toàn, phòng viêm nhiễm đường sinh sản, chẩn đoán sàng lọc trước sinh và sau sinh. Nhờ đó, tỷ lệ các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ có hiểu biết về KHHGĐ và sử dụng các biện pháp tránh thai tăng dần qua các năm. Tuy nhiên, hiện nay tỷ lệ sinh và sinh con thứ 3 trở lên của huyện vẫn chưa bên vững.

Nhằm giải quyết vấn đề tăng dân số và mất cân bằng giới tính, nâng cao chất lượng dân số của huyện Phú Quý, góp phần đưa huyện Phú Quý ngày càng phát triển vững mạnh, trong thời gian tới Trung tâm Dân số - KHHGĐ huyện Phú Quý tiếp tục đẩy mạnh công tác truyền thông về hệ lụy của việc sinh nhiều con sẽ gây ảnh hưởng đến đời sống gia đình và xã hội. Tiếp tục duy trì tổ chức sinh hoạt nhóm, trực tiếp đến các hộ gia đình để tuyên truyền. Tăng cường sự vào cuộc của các cấp ủy chính quyền từ huyện đến cơ sở về công tác dân số.

Trúc Sinh - Anh Tuấn

Quảng cáo

 

logo minh sua 1 4 2014

logo 111

logoanphu1

loi phat copy

logo truong huy

MATTRUOCHOANGLONG

long vi 2013 1

tc 

hongngoi

Thồng kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay1713
mod_vvisit_counterHôm qua1457
mod_vvisit_counterTất cả1701536

Bản quyền thuộc UNBD Huyện Phú Quý.
Trụ Sở: Thôn Quý Thạnh – xã Ngũ Phụng – huyện Phú Quý – tỉnh Bình Thuận
Điện thoại :062.769501. Fax: 062.769217
Phát triển bởi Trung tâm Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông Quảng Nam (QTI)