Lịch công tác

An toàn thông tin

giaymoi1 06

giaymoi1 10

giaymoi1 14

giaymoi1 16

Thư viện ảnh

ngoitnguong1

Hiệu quả mô hình nuôi gà thả vườn

Thời gian qua, nhiều hộ nông dân trên địa bàn xã Ngũ Phụng đã chuyển đổi nhiều mô hình như: nuôi bò, heo, nuôi gà để phát triển kinh tế, từng bước mang lại hiệu quả kinh tế cho gia đình, góp phần nâng cao đời sống cho nhiều hộ nông dân, trong đó có hộ ông Nguyễn Vớn thôn Thương Châu xã Ngũ Phụng.

hieu qua mo hinh ga tha vuon 30.11.17

Ông Nguyễn Vớn năm nay đã ngoài 60 tuổi, nhưng ông vẫn cần mẫn trong lao động sản xuất. Ông cho biết, gia đình ông chăn nuôi gà thả vườn đã hơn 10 năm, nhờ có diện tích đất vườn rộng rãi và có nhiều cây ăn quả lâu năm, nên có điều kiện thuận lợi. Lúc đầu, do chưa hiểu rõ về kỹ thuật chăm sóc gà thả vườn nên nuôi với số lượng ít. Tuy nhiên, sau một thời gian nuôi thử nghiệm, ông thấy mô hình này mang lại hiệu quả kinh tế, nên gia đình ông đã không ngần ngại đầu tư với quy mô nuôi lớn hơn.

Qua nhiều năm nuôi gà thả vườn, ông Vớn đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm. Ông cho biết, Giống gà thả vườn dễ nuôi, dễ chăm sóc, ít bị bệnh, gà phát triển nhanh. Vì là gà được thả tự do trong không gian rộng lớn. Vì vậy, ngoài các loại thức ăn chính là lúa, bắp và cám tổng hợp, thì gà còn tự kiếm thêm các loại thức ăn khác như cỏ, côn trùng… để bổ sung thêm dinh dưỡng. Tuy nhiên, để hạn chế dịch bệnh cho đàn gà, trong quá trình nuôi phải đặc biệt chú trọng khẩu vệ sinh chuồng trại và thường xuyên theo dõi, khi phát hiện gà có dấu hiệu bị bệnh phải điều trị kịp thời.

Nhờ vậy, đàn gà của gia đình ông luôn khỏe mạnh và phát triển tốt. Hiện gia đình ông đang nuôi khoảng 1000 con.Với cách nuôi gà thả vườn của gia đình ông Vớn, thì sau thời gian từ 4 đến 5 tháng sẽ xuất bán được 1 lứa. Bình quân, tỷ lệ nuôi sống đạt từ  90 - 95%.Giá gà hiện nay từ 70 đến 110 nghìn đồng/kg. Mỗi năm trừ các khoảng chi phí, gia đình ông Vớn thu nhập từ nuôi gà từ 30 đến 40 triệu đồng/năm.

Hiện tại, ông đã đầu tư máy ấp trứng tại nhà, để nhân giống, tiết kiệm được khoảng chi phí mua gà giống. Không chỉ nuôi gà, ông còn nuôi thêm vịt, giông và trồng các loại cây ăn trái lâu năm, giúp tăng thêm nguồn thu nhập cho gia đình.

Nhờ nỗ lực, cố gắng vươn lên không ngừng của gia đình ông Vớn và biết cách áp dụng mô hình thực tiễn từ việc nuôi gà thả vườn, đã giúp gia đình ông có thu nhập ổn định, kinh tế vững vàng, góp phần nâng cao chất lượng đời sống cho gia đình.

Trúc Sinh – Anh Tuấn

Quảng cáo

 

logo minh sua 1 4 2014

logo 111

logoanphu1

loi phat copy

logo truong huy

MATTRUOCHOANGLONG

long vi 2013 1

tc 

hongngoi

Thồng kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay1405
mod_vvisit_counterHôm qua1656
mod_vvisit_counterTất cả1735594

Bản quyền thuộc UNBD Huyện Phú Quý.
Trụ Sở: Thôn Quý Thạnh – xã Ngũ Phụng – huyện Phú Quý – tỉnh Bình Thuận
Điện thoại :062.769501. Fax: 062.769217
Phát triển bởi Trung tâm Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông Quảng Nam (QTI)